Truy cập nội dung luôn

Sở công thương Bình dương

Binh duong department of Industry and trade

Thị trường dịp lễ 2-9: Cơ hội kích cầu tiêu dùng

31-08-2022

Nhằm phục vụ tốt nhu cầu mua sắm của người dân trong kỳ nghỉ Quốc khánh 2-9, đồng thời kích cầu tăng doanh số khi nhiều hàng hóa tăng giá trong thời gian qua, các siêu thị (ST), trung tâm thương mại (TTTM) trên địa bàn tỉnh đã tung ra nhiều ưu đãi, khuyến mại.

Hầu hết các siêu thị, trung tâm thương mại đều có các chương trình ưu đãi, kích cầu mua sắm vào dịp 2-9. Trong ảnh: Khách chọn mua hàng hóa tại ST Co.opmart Bình Dương I

Kỳ vọng sức mua tăng mạnh

Theo thông tin từ hệ thống ST, TTTM trên địa bàn tỉnh, lễ Quốc khánh 2-9 năm nay rơi vào ngày nghỉ cuối tuần nên sức tiêu thụ hàng hóa trong những ngày này dự báo sẽ tăng cao. Bà Nguyễn Thị Hồng Khanh, Giám đốc ST Co.opmart Bình Dương II, cho biết lệ thường vào tuần cuối của tháng 8 cũng là thời điểm sức mua các mặt hàng tiêu dùng bắt đầu giảm nhẹ, tuy vậy, càng gần đến kỳ nghỉ lễ, không khí mua sắm tại ST lại càng nhộn nhịp nhờ có sự chuẩn bị chu đáo và có nhiều chương trình khuyến mại.

“Hiện lượng hàng ST chuẩn bị tăng gấp 100% so với bình thường. Trong những ngày cuối tuần của dịp lễ tới đây, chúng tôi kỳ vọng sức mua sẽ tăng cao hơn bình thường”, bà Khanh bày tỏ. Không chỉ Co.opmart Bình Dương II, các ST, TTTM khác như Big C, Aeon Mall Bình Dương Canary, Lotte Mart, Vinmart... cũng cho biết đã dự trữ nguồn hàng phục vụ dịp lễ 2-9 tăng từ 40 - 50% so với bình thường.

Trong 7 tháng năm 2022, lưu thông hàng hóa trên thị trường không còn chịu tác động quá lớn của dịch bệnh Covid-19, các hoạt động sản xuất, sinh hoạt của người dân dần hồi phục, nhu cầu hàng hóa bắt đầu tăng. Tuy nhiên, giá hàng hóa có xu hướng tăng do ảnh hưởng giá xăng dầu tăng khá cao. Để giữ sức mua, các ST đều nỗ lực kiềm chế đà tăng, tăng cường khuyến mại bằng nhiều hình thức. Vì vậy, hầu hết người tiêu dùng thừa nhận khi mua sắm bị tác động khá nhiều bởi các chương trình khuyến mại, giảm giá ở điểm bán hàng. Đây cũng chính là động lực thúc đẩy khiến tình hình hoạt động mua sắm, sản xuất trên địa bàn tỉnh tiếp tục có tín hiệu khả quan.

Số liệu của Cục Thống kê tỉnh cho biết trong 6 tháng đầu năm 2022, cùng với cả nước nền kinh tế của tỉnh đạt được nhiều kết quả tích cực, nhiều chỉ tiêu có mức tăng trưởng khá cao so với cùng kỳ, các hoạt động của đời sống xã hội đã trở lại trạng thái bình thường. Trong đó, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng hồi phục một cách ổn định, tăng 12,3% so với cùng kỳ năm trước. Đây là tín hiệu tốt để các doanh nghiệp bán lẻ kỳ vọng, tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động kích cầu, thu hút người tiêu dùng, tăng doanh số bán hàng.

Nhiều chương trình khuyến mại

Thời điểm này, rất nhiều ST, TTTM, cửa hàng tiện lợi thuộc hệ thống bán lẻ các ngành hàng tiêu dùng, thời trang, kim khí điện máy, vàng bạc đá quý… như Big C, Co.opmart, Bách hóa xanh, Vinmart, Điện máy xanh, Ivy Moda… đều có chương trình giảm giá, khuyến mại sâu để người dân mua sắm dịp lễ 2-9. Theo đánh giá từ các doanh nghiệp bán lẻ, từ đầu năm đến nay, do khó khăn về kinh tế đã làm giảm đáng kể sức mua của người tiêu dùng, do đó dịp lễ 2-9 là thời điểm thuận lợi cho nhiều ST, cửa hàng trên địa bàn tỉnh tung ra hàng loạt chương trình khuyến mại đặc biệt nhằm thu hút người tiêu dùng, các chương trình ưu đãi đã khởi động sớm.

Hệ thống ST Big C đang triển khai chương trình khuyến mại, giảm giá đến 50%, áp dụng đến hết ngày 7-9 với hơn 300 sản phẩm. Ngành hàng thực phẩm tươi sống, hàng thời trang giảm giá lên đến 35%. Giảm giá lên đến 48% với các sản phẩm gia vị, ưu đãi đến 27% với các loại thức uống giải khát. Ngành hàng tiêu dùng nhanh, đồ gia dụng, chăm sóc nhà cửa ưu đãi lên đến 50%.

Tương tự, Saigon Co.op, trong 3 tuần liên tục từ ngày 25-8 đến 14-9, đồng loạt sẽ áp dụng khuyến mại cho hơn 25.000 sản phẩm sản xuất tại Việt Nam với mức giảm từ 20 - 80%. Các mặt hàng tươi sống luân phiên giảm giá đến 50%. Nhóm hàng thực phẩm công nghệ có chương trình combo giá hời, mua nhiều ưu đãi lớn, “deal khủng cuối tuần” giảm giá hơn 80%. Các mặt hàng đồ dùng gia đình giảm giá từ 25 - 50%, mua 2 tặng 1 áp dụng cho các sản phẩm quần áo, túi đựng thực phẩm tự hủy, bộ lau nhà 360 độ, thùng rác và bếp gas.

Còn tại Aeon Bình Dương Canary sẽ có nhiều chương trình ưu đãi như thịt cá, rau củ quả tươi sống nhiều mặt hàng giảm tới 20 - 50%, sản phẩm tiêu dùng nhanh giảm từ 20 - 50%, đồ gia dụng - điện máy giảm đến 50% từ các thương hiệu nổi tiếng Tefal, Energizer, Toshiba, Sony… Hệ thống MM Mega Market giảm giá nhiều loại thịt gia súc, gia cầm từ 10.000 đồng/ kg và giảm sâu hơn với một số thực phẩm tươi sống khác như cua, ếch, tôm thẻ và các loại thủy hải sản khác. Với sự khởi sắc của nền kinh tế, sức cầu tăng và sự chung tay giữ giá hàng hóa của doanh nghiệp bán lẻ, kỳ vọng sức mua sắm vào chu kỳ tháng 9 sẽ đạt mức dự kiến. 


https://m.baobinhduong.vn

Lượt xem: 4924

Thống kê truy cập

Đang truy cập:350

Tổng truy cập: 14789720