Truy cập nội dung luôn

Sở công thương Bình dương

Binh duong department of Industry and trade

Tập huấn chính sách khuyến công trên địa bàn tỉnh Bình Dương năm 2023

30-04-2023

Tập huấn chính sách khuyến công trên địa bàn tỉnh Bình Dương năm 2023


Nhằm giúp cho các cơ sở CNNT tiếp cận chính sách hỗ trợ từ chương trình khuyến công, vừa qua, ngày 27/4 và 28/4/2023, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Phát triển công nghiệp (Trung tâm) phối hợp với Phòng kinh tế thị xã Bến Cát, Phòng kinh tế thành phố Thuận An tổ chức buổi tập huấn về chính sách khuyến công.

Các đại biểu tại buổi tập huấn

Tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến các chính sách khuyến công. Ngày 27/4 và 28/4/2023, tại hội trường Khối đoàn thể thị xã Bến Cát và Hội trường Trung tâm chính trị thành phố Thuận AnTrung tâm đã phối hợp với Phòng Kinh tế thị xã Bến Cát, Phòng kinh tế thành phố Thuận An tổ chức Hội nghị tập huấn chính sách về công tác khuyến công năm 2023. Tham dự Hội nghị tập huấn có gần 100 đại biểu tham dự. Đây là hoạt động nhằm giúp cho cộng tác viên khuyến công đang công tác tại các xã, phường, các cơ sở công nghiệp nông thôn (CNNT), các cán bộ phụ trách khuyến công của phòng Kinh tế cập nhật các quy định mới về chính sách khuyến công, qua đó nắm rõ đối tượng, ngành nghề và định mức được hỗ trợ của chính sách.

Tại Hội nghị, ngoài việc giới thiệu các văn bản pháp lý, các quy định, quy chế quản lý và sử dụng kinh phí khuyến công, quy trình xây dựng, triển khai thực hiện các đề án khuyến công quốc gia và địa phương, các đại biểu tham dự còn được hướng dẫn cụ thể các quy định về đối tượng, ngành nghề, định mức và điều kiện được thụ hưởng chính sách hỗ trợ khuyến công, đồng thời cùng các đại biểu thảo luận, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện các đề án. Ngoài ra, tại Hội nghị, Trung tâm cũng triển khai các chính sách phát triển công nghiệp hỗ trợ, chương trình bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tới các đại biểu, doanh nghiệp tham dự.

Việc giới thiệu, triển khai các chính sách khuyến công giúp cho các cơ sở, doanh nghiệp tiếp cận và thụ hưởng để mạnh dạn đầu tư, đổi mới máy móc thiết bị, ứng dụng công nghệ tiên tiến vào sản xuất nhằm gia tăng năng suất, chất lượng góp phần phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà.

 


Hồng Đào – TTXT

Lượt xem: 7165

Thống kê truy cập

Đang truy cập:392

Tổng truy cập: 19963335