Truy cập nội dung luôn

Sở công thương Bình dương

Binh duong department of Industry and trade

Tập huấn chính sách Khuyến công trên địa bàn thành phố Tân Uyên năm 2023

23-11-2023

Tập huấn chính sách Khuyến công trên địa bàn thành phố Tân Uyên năm 2023

Vừa qua, Trung tâm Xúc tiến thương mại và Phát triển công nghiệp phối hợp với Phòng kinh tế thành phố Tân Uyên tổ chức khai mạc lớp Tập huấn phổ biến về chính sách khuyến công cho các cơ sở công nghiệp nông thôn (hộ kinh doanh, hợp tác xã, doanh nghiệp vừa và nhỏ) trên địa bàn. Lớp tập huấn đã thu hút sự tham gia của 80 học viên đến từ các cơ sở công nghiệp nông thôn xã, phường trên địa bàn thành phố.

Ông Lê Nghĩa – Phó phòng kinh tế thành phố Tân Uyên tuyên bố khai mạc lớp tập huấn

Tại buổi tập huấn, các đại biểu và học viên đã được nghe ông Trần Anh Tuấn – Trưởng phòng Xúc tiến thương mại & khuyến công (báo cáo viên) phổ biến một số nội dung về chính sách khuyến công, chính sách hỗ trợ đối với từng loại hình cơ sở cụ thể cũng như các hạng mức được hỗ trợ. Đồng thời, tư vấn và hướng dẫn các cơ sở sản xuất công nghiệp nông thôn tại địa phương cách lập đề án khuyến công, quy trình, thủ tục để tiếp cận chính sách khuyến công khi có nhu cầu. Bên cạnh đó, các cán bộ của Trung tâm cũng đã thảo luận, trao đổi và giải đáp một số thắc mắc, khó khăn của các cơ sở, doanh nghiệp trong tiếp cận chính sách; tạo cầu nối để các cơ sở tiếp cận, thụ hưởng chính sách hỗ trợ này.

Ông Trần Anh Tuấn – Trưởng phòng XTTM&KC phồ biến các quy định về chính sách khuyến công

Trong buổi tập huấn, học viên không chỉ được lắng nghe mà còn tích cực tham gia cùng trao đổi, thảo luận liên quan đến các nội dung đã học vào cụ thể từng lĩnh vực, ngành nghề sản xuất kinh doanh.  Buổi tập huấn đã đón nhận sự phản hồi tích cực thông qua nhiều câu hỏi, thắc mắc của học viên, các câu hỏi được ông Trần Anh Tuấn giải đáp và tháo gỡ những vướng mắc trong quá trình thực hiện. Bên cạnh đó, các cơ sở công nghiệp nông thôn cũng mong muốn sẽ được thụ hưởng chính sách khuyến công trong thời gian sắp tới.