Truy cập nội dung luôn

Sở công thương Bình dương

Binh duong department of Industry and trade

SỞ CÔNG THƯƠNG TỔ CHỨC TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ QUẢN LÝ HÓA CHẤT CHO CÁN BỘ QUẢN LÝ TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ THUẬN AN VÀ DĨ AN

06-05-2024

SỞ CÔNG THƯƠNG TỔ CHỨC TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ QUẢN LÝ HÓA CHẤT CHO CÁN BỘ QUẢN LÝ TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ THUẬN AN VÀ DĨ AN

Ngày 25 tháng 4 năm 2024, tại Hội trường Trung tâm Chính trị thành phố Thuận An, Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với UBND thành phố Thuận An và thành phố Dĩ An tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ quản lý hóa chất cho cán bộ quản lý trên địa bàn thành phố Thuận An, thành phố Dĩ An.

Hội nghị tập huấn được thực hiện theo kế hoạch 895/KH-SCT ngày 27 tháng 3 năm 2024 của Sở Công Thương với mục tiêu nhằm giúp cho cán bộ địa phương nắm rõ các văn bản quy phạm pháp luật về quản lý hóa chất; nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ trong việc kiểm tra, giám sát các cơ sở hoạt động hóa chất thuộc địa bàn quản lý.

Phát biểu tại buổi khai mạc Hội nghị, bà Nguyễn Thanh Hà – Phó Giám đốc Sở Công Thương nhấn mạnh sự cần thiết và tầm quan trọng của hội nghị tập huấn do Bình Dương là tỉnh phát triển công nghiệp, nhu cầu sử dụng hóa chất phục vụ sản xuất ngày càng tăng, hóa chất được sử dụng rộng rãi trong các hoạt động sản xuất trong công nghiệp chế biến như: sản xuất linh kiện điện tử; chế biến gỗ, may mặc, giày da; dệt nhuộm, xi mạ…. Trong đó có nhiều cơ sở nằm ngoài khu, cụm công nghiệp hoạt động len lỏi trong khu dân cư và chưa đáp ứng các quy định về quản lý hóa chất, gây tiềm ẩn nguy cơ về sự cố hóa chất như cháy nổ, rò rỉ, tràn đổ hóa chất, gây thương vong về người và thiệt hại tài sản của người dân. Do vậy, việc tổ chức hội nghị tập huấn nhằm tăng cường công tác phối hợp quản lý hóa chất của các cơ quan có liên quan trên địa bàn tỉnh; trong đó, chú trọng đến công tác quản lý hóa chất của các cơ quan quản lý địa phương từ cấp thành phố đến cấp phường.