Truy cập nội dung luôn

Sở công thương Bình dương

Binh duong department of Industry and trade

SỞ CÔNG THƯƠNG HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ TRẺ EM NĂM 2024

10-06-2024

Sáng ngày 01/6/2024, Lễ khai mạc hè và phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 được diễn ra tại Trường THCS Hiệp An, Thành phố Thủ Dầu Một.

Đến dự lễ khai mạc có đồng chí Đỗ Minh Tuấn - Phó Bí thư Thành đoàn/Chủ tịch Hội LHTNVN thành phố Thủ Dầu Một; đồng chí Trần Trọng Khánh - Phó Bí thư/Chủ tịch UBND phường; đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Ngữ - ĐUV/Phó Chủ tịch UBND/Trưởng Ban chỉ đạo các hoạt động thanh thiếu nhi phường; cùng tham dự còn có các thành viên Ban Chỉ đạo các hoạt động Thanh thiếu nhi phường, đại diện Ban Giám hiệu các trường học, Ban điều hành các khu phố và hơn 300 em thiếu nhi đại diện cho thiếu nhi toàn phường

Buổi lễ khai mạc đã diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa. Các đồng chí lãnh đạo thành Đoàn, lãnh đạo UBND phường; thành viên Ban Chỉ đạo các hoạt động Thanh thiếu nhi phường và các thành phần tham dự đã thực hiện nghi thức khởi động khai mạc hè, hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 với chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”.

Hoạt động có rất nhiều ý nghĩa nhằm tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo và nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em nói chung, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nói riêng; tiếp tục xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, tạo điều kiện để trẻ em có một mùa hè an toàn, lành mạnh, bổ ích. Với khẩu hiệu "Lắng nghe trẻ em bằng trái tim, hành động bằng trách nhiệm", các hoạt động với mục đích nhằm giáo dục kỹ năng sống cho trẻ; phòng, chống tai nạn thương tích và đuối nước; phát triển năng khiếu, thể thao, phát triển tư duy; ôn tập văn hóa. Mục tiêu cao nhất hướng đến là để các em thiếu nhi có một mùa hè an toàn, lành mạnh, vui tươi, bổ ích.