Truy cập nội dung luôn

Sở công thương Bình dương

Binh duong department of Industry and trade

Phát hiện nhiều vụ vi phạm trong lĩnh vực môi trường

19-03-2021

TX.Bến Cát là một trong những địa bàn có tốc độ phát triển cao về kinh tế - xã hội với 8 khu công nghiệp, thu hút nhiều công ty, xí nghiệp với nhiều ngành nghề sản xuất, kinh doanh và phát sinh nhiều chất thải công nghiệp thông thường. Trong đó đặc biệt nổi cộm lên tình hình vi phạm về chuyển giao, xử lý chất thải rắn và đổ chất thải không đúng quy định của các cá nhân, tổ chức trên địa bàn thị xã.

Chỉ riêng trong đợt cao điểm đảm bảo an ninh trật tự dịp tết, Công an TX.Bến Cát đã phát hiện 12 vụ, 5 đối tượng, 9 cơ sở, doanh nghiệp vi phạm về môi trường. Thủ đoạn điển hình của hành vi này là các đối tượng lợi dụng ban đêm, trời mưa, nơi vắng rồi đổ chất thải chưa qua xử lý ra môi trường hoặc yêu cầu các đơn vị thu gom phế liệu phải thu gom luôn rác thải mang ra ngoài. Sau đó, các cơ sở này vận chuyển về bãi chứa để phân loại chất thải có thể tái chế và đổ bỏ những chất không thể sử dụng ra môi trường.

Trước tình hình trên, Công an TX.Bến Cát đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức tuyên truyền pháp luật về bảo vệ môi trường đến cộng đồng, cơ quan, doanh nghiệp; đồng thời vận động nhân dân tích cực tham gia tố giác tội phạm. Song song đó, Công an TX.Bến Cát đã tiến hành cho các doanh nghiệp, cơ sở hoạt động thu gom, xử lý chất thải cam kết thực hiện đúng quy định pháp luật về bảo vệ môi trường, đặc biệt giám sát, kiểm tra chặt chẽ các hóa đơn, biên lai chuyển giao chất thải của các đơn vị. Bên cạnh đó, Công an thị xã còn tăng cường công tác trinh sát, nắm tình hình địa bàn, đặc biệt đối với các tổ chức phát sinh khối lượng chất thải lớn, thường xuyên vi phạm để kịp thời phát hiện và xử lý.


http://m.baobinhduong.vn/

Lượt xem: 1645

Thống kê truy cập

Đang truy cập:1349

Tổng truy cập: 18971044