Sở công thương Bình dương

Binh duong department of Industry and trade

Nghiệm thu đề án khuyến công địa phương năm 2023

22-11-2023

Nghiệm thu đề án khuyến công địa phương năm 2023

Vừa qua, Trung tâm Xúc tiến thương mại & PTCN cùng Sở Công Thương phối hợp Phòng kinh tế thị xã Bến Cát, Phòng Kinh tế huyện Dầu Tiếng và các đơn vị liên quan tổ chức nghiệm thu 02 Đề án Khuyến công địa phương về ứng dụng máy móc, thiết bị công nghệ tiên tiến vào sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp.

Tại thị xã Bến Cát, đoàn công tác đã phối hợp cùng các đơn vị liên quan đến nghiệm thu Đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc tiên tiến trong chế biến các loại muối” tại Hộ kinh doanh Võ Thị Như Nguyệt, địa chỉ ở Số 38 đường NF1, khu phố 7, phường Chánh Phú Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng cũng như khắc phục được nhược điểm của việc thực hiện các công đoạn chế biến muối bằng phương pháp thủ công, đồng thời hoàn thiện quy trình sản xuất, kiểm soát chặt chẽ từ nguồn nguyên liệu đến thành phẩm. Do đó,  Hộ kinh doanh Võ Thị Như Nguyệt đã mạnh dạn đầu tư máy móc thiết bị hiện đại bao gồm máy sấy năng lượng mặt trời VINASAY và Máy rang muối D800 (xuất xứ: Việt Nam; máy mới 100%) để phục vụ vào quá trình chế biến các loại muối góp phần gia tăng giá trị sản xuất công nghiệp của tỉnh. Việc đầu tư ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến giúp tăng năng suất, sản phẩm chất lượng cao an toàn vệ sinh thực phẩm đáp ứng được yêu cầu đặt hàng từ các đối tác tiềm năng mà cơ sở đã gắn kết, giúp cơ sở có thể phát triển ổn định. Tổng kinh phí thực hiện đề án 573.100.000 đồng, trong đó nguồn kinh phí khuyến công địa phương hỗ trợ 230.000.000 đồng.