Truy cập nội dung luôn

Sở công thương Bình dương

Binh duong department of Industry and trade

Mỹ gia hạn điều tra lẩn tránh phòng vệ thương mại với gỗ dán Việt Nam

28-03-2023

Bộ Thương mại Mỹ vừa gia hạn lần thứ sáu thời gian ban hành kết luận cuối vụ điều tra lẩn tránh thuế chống bán phá giá với gỗ dán Việt Nam vào ngày 2-5.

Bộ Thương mại Mỹ điều tra lẩn tránh thuế chống bán phá giá với gỗ dán Việt Nam – Ảnh: TTXVN

TTXVN đưa tin, Cục Phòng vệ thương mại Bộ Công Thương cho biết, Bộ Thương mại Mỹ (DOC) có thông báo gia hạn lần thứ sáu thời gian ban hành kết luận cuối cùng vụ việc điều tra lẩn tránh thuế chống bán phá giá và thuế chống trợ cấp đối với gỗ dán sử dụng nguyên liệu gỗ cứng nhập khẩu từ Việt Nam. Theo đó, kết luận cuối cùng dự kiến ban hành ngày 2-5.

Trước đó, ngày 25-7-2022, DOC đã công bố kết luận sơ bộ của vụ việc, cho rằng sản phẩm gỗ dán nhập khẩu từ Việt Nam vào Mỹ nếu có lõi sử dụng nguyên liệu là ván bóc nhập khẩu từ Trung Quốc sẽ bị áp dụng thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp như đang áp dụng với gỗ dán nhập khẩu từ Trung Quốc. Tuy nhiên, DOC cho phép các doanh nghiệp Việt Nam hợp tác trong quá trình điều tra được tự xác nhận không sử dụng nguyên liệu Trung Quốc để không bị áp dụng biện pháp.

Cũng theo Cục Phòng vệ thương mại, nếu gỗ dán của Việt Nam bị áp thuế chống bán phá giá, mức thuế tạm tính có thể lên đến 378,26%, áp dụng đối với các lô hàng được nhập khẩu vào Mỹ kể từ ngày 17-6-2020. Theo tính toán, số lượng doanh nghiệp được tham gia tự xác nhận chiếm khoảng 80% kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam trong giai đoạn điều tra.


https://thesaigontimes.vn

Lượt xem: 2474

Thống kê truy cập

Đang truy cập:300

Tổng truy cập: 14895166