Truy cập nội dung luôn

Sở công thương Bình dương

Binh duong department of Industry and trade

Lãnh đạo tỉnh tiếp và làm việc tập đoàn Aeon Việt Nam

12-01-2022

Lãnh đạo tỉnh tiếp và làm việc tập đoàn Aeon Việt Nam

Sáng 12-1, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh, ông Nguyễn Văn Dành, Phó chủ tịch  UBND, lãnh đạo các ngành  đã có buổi tiếp và làm việc  với đoàn công tác của tập đoàn Aeon Việt Nam do  ông Furusawa Yasuyuki, tổng giám đốc Aeon Việt Nam làm trưởng đoàn.

Phát biểu tại buổi làm việc, chủ tịch đánh giá cao sự phát triển của Aeon Bình Dương trong thời gian qua, góp phần thúc đẩy sự phát triển của thị trường thương mại dịch vụ của tỉnh nhà . Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh thời gian qua, AEON Bình Dương đã thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của địa phương về công tác bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường, tăng cường hỗ trợ tiêu thụ các sản phẩm, hàng hóa; vừa tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch tại hệ thống phân phối, vừa bảo đảm nguồn cung cho thị trường. Nhất là các mặt hàng thiết yếu, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đánh giá cao việc Aeon Việt Nam quyết định đầu tư  vào khu thương mại Sora Gardens tại thành phố Mới Bình Dương. Chủ tịch mong muốn trong thời gian tới, AEON sẽ mở thêm các trung tâm mua sắm, trung tâm bách hóa tổng hợp và siêu thị...tại các địa phương khác trên địa bàn tỉnh, thúc đẩy phát triển mảng thương mại dịch vụ theo hướng hiện đại, phù hợp với định hướng phát triển của Bình Dương.

Ông Furusawa Yasuyuki đánh giá cao môi trường đầu tư tại Bình Dương và những cái tiềm năng mà Bình Dương đang có. Ông cũng cảm ơn sự tạo điều kiện, hỗ trợ của các cấp chính quyền để Aeon phát triển trong thời gian qua. Đặc biệt trong năm 2021, tình hình dịch bệnh bùng phát mạnh song với sự hỗ trợ, tạo điều kiện của địa phương, Aeon Bình Dương vẫn đạt mức tăng trưởng ổn định.  Phía  AEON tiếp tục hướng tới mục tiêu và xây dựng được hệ thống phân phối hoàn chỉnh, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng phục vụ tốt nhất người tiêu dùng. . Bên cạnh đó là đẩy mạnh phát triển mảng thương mại điện tử, giúp đa dạng các kênh tiêu dùng, mua sắm phục vụ nhu cầu người tiêu dùng,  tạo thêm các mô hình cho các nhà sản xuất cung ứng hàng hóa ra thị trường.

Chủ tịch Võ Văn Minh đề nghị Aeon Việt Nam tiếp tục nghiên cứu, khảo sát các địa phương khác trong toàn tỉnh để phát triển hệ thống siêu thị. Đồng thời  quan tâm hơn việc xây dựng chương trình kết nối nông sản, thực phẩm vào hệ thống phân phối của Tập đoàn, không chỉ tại Việt Nam mà còn tại nước sở tại và hệ thống phân phối trên toàn cầu. Điều này trước hết giúp đảm bảo nguồn cung hàng hóa đầu vào cho hệ thống phân phối của Aeon, đồng thời hỗ trợ tiêu thụ hàng hóa cho người dân, nhất là nông sản, đặc sản địa phương. Phía địa phương sẽ tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất cho tập đoàn Aeon phát triển đầu tư tại Bình Dương.