Truy cập nội dung luôn

Sở công thương Bình dương

Binh duong department of Industry and trade

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương tiếp lãnh đạo Ngân hàng Hợp tác Quốc tế Nhật Bản

10-11-2023

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương tiếp lãnh đạo Ngân hàng Hợp tác Quốc tế Nhật Bản

Sáng 9-11, ông Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp ông Hayashi Nobumitsu, Thống đốc Ngân hàng Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JBIC) cùng các thành viên trong đoàn. Cùng tiếp có ông Mai Hùng Dũng, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Tại buổi tiếp, ông Nguyễn Văn Lợi đã thông tin một số thành tựu nổi bật về phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Dương trong thời gian qua; đồng thời nhấn mạnh mối quan hệ hợp tác phát triển bền vững của các doanh nghiệp Nhật Bản tại Bình Dương. Cụ thể, mối quan hệ hợp tác giữa Tập đoàn Tokyu với Tổng Công ty Becamex IDC đã đóng góp lớn vào sự phát triển của tỉnh trên nhiều lĩnh vực, nhất là phát triển hạ tầng, đô thị. Ông Nguyễn Văn Lợi tiếp và làm việc với ông Hayashi Nobumitsu

Bí thư Tỉnh ủy cho biết, để phát triển bền vững tỉnh Bình Dương đang bám sát mục tiêu phát triển kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, năng lượng xanh, trong đó chú trọng phát triển hệ sinh thái các khu công nghiệp xanh, bảo đảm tăng trưởng xanh, bảo vệ môi trường. Với kinh nghiệm, thế mạnh trong việc tài trợ cho các dự án phát triển năng lượng tái tạo, năng lượng xanh, trong thời gian tới JBIC có thể xem xét tài trợ cho các dự án phát triển năng lượng tái tạo tại Bình Dương. Thông qua JBIC, Bình Dương mong muốn nhà đầu tư Nhật Bản quan tâm hơn về lĩnh vực này để góp phần cho tỉnh đạt mục tiêu các khu công nghiệp chuyển đổi Zero Carbon vào năm 2050; cùng với đó tiếp cận được nguồn vốn hỗ trợ lãi suất dài hạn để phục vụ phát triển hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng giao thông, nhất là tuyến đường sắt đô thị, tuyến đường sắt xuyên Á đi qua địa bàn.