Truy cập nội dung luôn

Sở công thương Bình dương

Binh duong department of Industry and trade

Công ty TNHH URC Việt Nam tổ chức tập huấn định kỳ hàng năm về Tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm

27-03-2024

Công ty TNHH URC Việt Nam tổ chức tập huấn định kỳ hàng năm về Tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm

Thực phẩm là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cho sự phát triển của cơ thể, đảm bảo sức khỏe con người nhưng đồng thời cũng là nguồn có thể gây bệnh nếu không đảm bảo vệ sinh. Không có thực phẩm nào được coi là có giá trị dinh dưỡng nếu nó không đảm bảo vệ sinh. Vậy nên An toàn thực phẩm (ATTP) luôn là sự quan tâm lớn của mỗi người dân và cơ quan quản lý nhà nước về vấn đề an toàn thực phẩm.

Do đó, với số lượng 05 nhà máy sản xuất tại Việt Nam trải dài ở các tỉnh Bình Dương, Quảng Ngãi và Hà Nội. Riêng tại Bình Dương, Công ty TNHH URC Việt Nam có 03 nhà máy tọa lạc tại địa chỉ Số 42 VSIP Đại Lộ Tự Do, KCN Việt Nam-Singapore, Phường An Phú, Thành phố Thuận An, Số 26, đường số 6, VSIP Đại Lộ Tự Do, KCN Việt Nam-Singapore, phường An Phú, và Số 22, đường số 29, KCN VSIP 2A, phường Vĩnh Tân, thị xã Tân Uyên. Với các sản phẩm nổi bật của URC tại thị trường nội địa bao gồm trà đóng chai C2, nước tăng lực Rồng Đỏ, bánh Cream-O, bánh Magic, kẹo Dynamite, snack Jack & Jill Puff Corn và Chikki. Ngoài ra các sản phẩm của URC Việt Nam còn được xuất khẩu sang các nước trong khu vực như Philippine, Nhật Bản, Thái Lan, Hàn Quốc và Đài Loan.

Theo kế hoạch tập huấn định kỳ, năm 2024, Trung tâm Xúc tiến thương mại và Phát triển công nghiệp tỉnh Bình Dương đã thương thảo và ký kết hợp đồng với Công ty TNHH URC Việt Nam về việc tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho khoảng 300 người lao động tại 03 nhà máy … (dự kiến mỗi lớp từ 50-60 học viên/1 lớp, thời gian tập huấn từ ngày 26/3/2024 đến ngày 29/4/2024).

Lớp tập huấn này giúp cho chủ cơ sở, người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm trang bị những kiến thức cơ bản về vệ sinh an toàn thực phẩm và các biện pháp bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm; Hiểu và nắm vững các quy định của pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như điều kiện xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm; Thay đổi được hành vi của những người trực tiếp tham gia sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm như rửa tay, che đậy, bảo quản, bao gói thực phẩm và trang bị thực phẩm, từ đó góp phần giảm thiểu về tình trạng ô nhiễm cũng như ngộ độc thực phẩm;...

Qua đó, cho thấy việc tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm là việc làm hết sức cần thiết và vô cùng quan trọng, không chỉ đáp ứng về mặt pháp lý, thực hiện đúng chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước mà còn hình thành thói quen tốt cho người lao động qua đó tạo hình ảnh thân thiện với người dân, góp phần mang lại lợi ích cho xã hội, cho cộng đồng./.

Viết tin: Thế Giáp - Việt Vũ

Một số hình ảnh về buổi tập huấn