Truy cập nội dung luôn

Sở công thương Bình dương

Binh duong department of Industry and trade

Chi bộ 4 - Tổ chức sinh hoạt Chi bộ và phối hợp hoạt động về nguồn

08-03-2023

Chi bộ 4 - Tổ chức sinh hoạt Chi bộ và phối hợp hoạt động về nguồn

Sáng ngày 07/3/2023 Chi bộ 4 thuộc Đảng ủy Sở Công Thương tổ chức sinh hoạt Chi bộ và phối hợp hoạt động về nguồn cho toàn thể Đảng viên và quần chúng trong chi bộ.

Với mục đích nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền giá trị đường lối cách mạng Việt Nam, ý nghĩa lịch sử và tầm vóc thời đại của các cuộc kháng chiến cứu nước, ôn lại truyền thống các ngày kỉ niệm và sự kiện lịch sử quan trọng trong tháng 3/2023.

Đây là đợt sinh hoạt được xây dựng lồng ghép nhiều nội dung trong sinh hoạt chi bộ, thực sự rất có ý nghĩa về nhiều mặt như phân công đảng viên thực hiện kể mẫu chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tuyên truyền về lịch sử, di tích cách mạng địa phương, bên cạch đó còn lồng ghép họp mặt ôn lại truyền thống kỉ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 -23/3/2023), kỉ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2023) và 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Trong chuyến về nguồn tại Bảo tàng tỉnh bình Dương các đồng chí đảng viên đã được tham quan “Hình ảnh và hiện vật của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Minh Triết, giai đoạn 2006-2011; nghe thuyết trình về những hiện vật gốc ở các nội dung trưng bày cố định tại Bảo tàng, phần nào tái hiện lại di tích của vùng đất và con người Bình Dương từ thời tiền sử đến giai đoạn hiện nay. Từ đó, đã giúp cho mỗi quần chúng, đảng viên – người con của đất Bình Dương biết thêm quá trình lịch sử, nét văn hóa, cũng như những làng nghề thủ công mỹ nghệ vẫn còn truyền lại và lưu giữ đến ngày nay. Ngoài ra, các đồng chí đảng viên đã được nghe lại những thời khắc lịch sử của dân tộc trên vùng đất Bình dương, thấy được sự hy sinh, mất mát và thêm lòng cảm phục, biết ơn tới bao thế hệ ông cha đã không tiếc máu xương giành lại độc lập, tự do cho tổ quốc và cuộc sống hòa bình cho dân tộc.