Truy cập nội dung luôn

Sở công thương Bình dương

Binh duong department of Industry and trade

BÌNH DƯƠNG: ĐỊNH HÌNH VÀ PHÁT TRIỂN HỆ SINH THÁI LOGISTICS BỀN VỮNG

02-12-2023

BÌNH DƯƠNG: ĐỊNH HÌNH VÀ PHÁT TRIỂN HỆ SINH THÁI LOGISTICS BỀN VỮNG

Sáng ngày 30/11/2023, tại Trung tâm Hội nghị Triển lãm tỉnh Bình Dương, Sở Công Thương đã tổ chức “Hội nghị Xây dựng và Phát triển hệ sinh thái Logistics tỉnh Bình Dương”. Tham dự Hội nghị có góp mặt của các đại diện và lãnh đạo đến từ Sở, ban, ngành, Hiệp hội doanh nghiệp và các chuyên gia trong lĩnh vực Logistics .

Logistics là ngành dịch vụ được ví như mạch máu của nền kinh tế quốc dân, có vai trò quan trọng trong việc kết nối hỗ trợ, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Thời gian qua, Chính phủ đã tích cực chỉ đạo hoàn thiện cơ chế, chính sách và kết cấu hạ tầng phát triển lĩnh vực quan trọng này. Nhờ vậy, năng lực và thứ hạng Logistics Việt Nam có những bước đột phá và phát triển đáng ghi nhận như duy trì mức tăng trưởng hai con số, vươn lên vị trí top 10 trong bảng xếp hạng chỉ số Logistics thị trường mới nổi 2023; hay chỉ số hiệu quả Logistics (LPI) trong năm tăng lên mức 3,3 so với 3,27 điểm năm 2018, thuộc TOP 5 ASEAN sau Singapore, Malaysia, Thái Lan và cùng vị trí với Philippines.

Trong hai năm tới, Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội phát triển chuỗi Logistics, khi dòng vốn đầu tư vẫn đổ vào Việt Nam. Vì vậy, Việt Nam cần đa dạng hóa chuỗi cung ứng, chứ không chỉ tập trung một khu vực hoặc một số tỉnh, thành phố. Đây là thời điểm Việt Nam cần xem xét để cải thiện chuỗi cung ứng với nhiều nhà cung cấp cấp độ 2, cấp độ 3, nhằm đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp.