Truy cập nội dung luôn

Sở công thương Bình dương

Binh duong department of Industry and trade

Điểm mới của Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn năm 2023

15-11-2023

Điểm mới của Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn năm 2023

Năm 2023 - lần đầu tiên Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn được đưa lên nền tảng công nghệ ảo, mang lại sự khác biệt đáng kể.

Phối cảnh khu trưng bày trong nhà của Hội chợ triển lãm hàng CNNT năm 2023 trên nền tảng công nghệ thực tế ảo

Ứng dụng công nghệ thực tế ảo

Năm 2023, Cục Công Thương địa phương giao Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp 1 (IPC1) thực hiện tổ chức Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn (CNNT). Đây là 1 trong 3 sự kiện lớn diễn ra trong cùng thời điểm, 2 sự kiện khác gồm: Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị định số 45/2012/NĐ-CP về Khuyến công; lễ tôn vinh và cấp giấy chứng nhận sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp quốc gia năm 2023.

Hội chợ triển lãm dự kiến diễn ra từ ngày 15-19/12/2023 tại Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia, thành phố Hà Nội nhằm trưng bày, giới thiệu, mở rộng thị trường tiêu thụ cho các sản phẩm CNNT và tạo ra cơ hội cho các cơ sở quảng bá thương hiệu, kết nối giao thương, mở rộng thị trường, tiếp cận trực tiếp và tri ân khách hàng. Hội chợ triển lãm cũng là cơ hội cho người tiêu dùng có cơ hội lựa chọn tiêu dùng thông minh trong nền kinh tế hàng hóa đa dạng như hiện nay.

Theo thông từ Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp 1: Đến thời điểm hiện tại đã hoàn thành công tác chiêu thương và đang triển khai thủ tục liên quan đến đấu thầu lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ để tổ chức. Dự kiến năm 2023, Hội chợ triển lãm có quy mô 250 gian hàng tiêu chuẩn và 500 m2 dành cho khu vực triển lãm. “Theo kết quả tổng hợp sơ bộ, Hội chợ triển lãm năm nay sẽ thu hút được doanh nghiệp của 45/63 tỉnh, thành phố tham dự”.

Đặc biệt, năm 2023 - lần đầu tiên Hội chợ triển lãm được thử nghiệm tổ chức trên nền tảng công nghệ thực tế ảo cho phép người xem tham gia và tương tác trực tuyến đơn giản và tiện lợi chỉ với các thiết bị điện tử thông minh.

Hội chợ triển lãm ảo cho phép tích hợp nhiều thông tin về từng gian hàng, sản phẩm, thông tin liên hệ, giúp đơn vị tổ chức sự kiện lan tỏa tinh thần gắn kết doanh nghiệp, xúc tiến thương mại, kết nối giao thương và mở rộng mạng lưới tiêu thụ sản phẩm cho các cơ sở CNNT. Bên cạnh đó, Hội chợ triển lãm ảo còn tích hợp các tính năng đặc biệt như thuyết minh tự động, dẫn chương trình ảo, hướng dẫn chỉ đường giúp quá trình tham gia trải nghiệm của khách hàng trở nên thuận tiện hơn, dễ dàng tìm kiếm khu vực, sản phẩm mà mình muốn.

Các doanh nghiệp tham gia Hội chợ triển lãm ảo sẽ được nhận diện thương hiệu, sản phẩm số hóa 3D trong không gian showroom ảo với đa tính năng liên kết, là cơ hội được kết nối giao thương hiệu quả theo mô hình B2B và B2C.

“Hội chợ triển lãm ảo là nét mới cũng là một trong những hoạt động tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sở CNNT trong xu hướng chuyển đổi số mạnh mẽ hiện nay”, lãnh đạo IPC1 nhấn mạnh. Ông cũng đồng thời nhận định, công nghệ thực tế ảo đã và đang là một xu hướng phát triển và phổ biến trên toàn thế giới. Việc tổ chức Hội chợ triển lãm ảo cũng là một trong những hoạt động tích cực để xúc tiến đầu tư và thương mại với mục tiêu đồng hành với doanh nghiệp trong thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ.

Tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác khuyến công

Năm 2023 là năm có sự thay đổi khá rõ nét của các sản phẩm tham dự bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu. Trước tiên là sự đa dạng về mẫu mã bao bì sản phẩm, cùng đó là sự thích ứng linh hoạt về chủng loại sản phẩm với những thay đổi thị trường trong và ngoài nước và sự chú trọng về vấn đề chất lượng sản phẩm. Những thay đổi trên phản ánh sự chuyển biển rõ rệt về nhận thức, hành động của các cơ sở CNNT với sản xuất, thị trường và sản phẩm.