Truy cập nội dung luôn

Sở công thương Bình dương

Binh duong department of Industry and trade

ĐẠI HỘI HIỆP HỘI GỐM SỨ TỈNH BÌNH DƯƠNG NHIỆM KỲ 2023-2028

01-06-2023

ĐẠI HỘI HIỆP HỘI GỐM SỨ TỈNH BÌNH DƯƠNG NHIỆM KỲ 2023-2028

Ngành gốm sứ tỉnh Bình Dương đã hình thành và phát triển gần 300 năm nay, mặc dù trải qua không ít thăng trầm, khó khăn nhưng đến nay, ngành nghề truyền thống này vẫn tồn tại và phát triển. Theo thời gian, hòa chung nhịp chảy của quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và xu hướng phát triển của thế giới, tính chất công nghiệp của nghề ngày càng cao, tính chất thủ công có giảm đi, tuy nhiên, những cái tinh hoa cốt lõi của nghề gốm sứ vẫn còn đó. Với tâm huyết và niềm đam mê người làm gốm, ngành nghề gốm sứ truyền thống vẫn duy trì, đổi mới và phát triển nhằm bảo tồn các giá trị văn hóa, lịch sử của nghề gốm sứ tỉnh Bình Dương. Hiệp hội Gốm sứ tỉnh Bình Dương được thành lập ngày được thành lập vào ngày 31/03/2010 theo Quyết định số 530/QĐ-UBND ngày 08/02/2010 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương về việc cho phép thành lập Hiệp hội Gốm sứ tỉnh Bình Dương;

Ngày 01/06/2023, Hiệp hội Gốm sứ tỉnh Bình Dương tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2023-2028. Với sự tham dự theo dõi giám sát đại hội gồm: Bà Nguyễn Thanh Hà – Giám đốc Sở Công Thương, Ông Nguyễn Thành Thảo – Phó phòng – Sở Nội vụ, cùng các doanh nghiệp Gốm Sứ, đại diện các Hiệp Hội: Dệt may, Chế biến gỗ, Sơn mài – Điêu khắc, Cơ điện và các Hiệp hội tỉnh bạn như Đồng Nai, Vĩnh Long tham dự.

Đến nay, qua 13 năm hoạt động với 03 nhiệm kỳ, Hiệp hội luôn thể hiện vai trò là cầu nối giữa doanh nghiệp và nhà nước để kịp thời phản ánh những vướng mắc, khó khăn của doanh nghiệp lên các cấp lãnh đạo để kịp thời giải quyết, giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất. Mặc dù, công tác phát triển hội viên không đạt được chỉ tiêu đề ra. Nhưng, theo Báo cáo Tổng kết hoạt động Hiệp Hội Gốm Sứ tỉnh Bình Dương nhiệm kỳ 2018-2023 thì Hội vẫn hoạt động ổn định, luôn luôn hỗ trợ và giúp đỡ các hội viên cùng nhau phát triển, hiện nay Hiệp hội Gốm sứ còn 31 hội viên.

 

Hình. Ban Chấp hành Hiệp hội nhiệm kỳ IV, ông Nguyễn Tiến Thành - Chủ tịch Hiệp hội (đứng thứ 4 từ trái qua)

 Tại hội nghị đã bầu ra Ban Chấp hành với 9 thành viên và Ông Nguyễn Tiến Thành – Giám đốc Công ty TNHH Gốm sứ Minh Phát đã trúng cử Chủ tịch Hiệp Hội Gốm sứ nhiệm kỳ IV (2023 – 2028). Đồng thời, Ông Lý Ngọc Bạch – Nguyên chủ tịch Hiệp hội không tham gia Ban Chấp hành nhưng vẫn là cố vấn cho nhiệm kỳ IV này và Hiệp hội tiếp tục kết nạp thêm 17 thành viên mới.