Truy cập nội dung luôn

Sở công thương Bình dương

Binh duong department of Industry and trade

Xúc tiến xuất khẩu – kết nối tham gia chuỗi giá trị toàn cầu

24-04-2019

Đó là nội dung tại buổi tọa đàm “Diễn đàn xúc tiến xuất khẩu” do Cục Xúc tiến thương mại – Bộ Công Thương phối hợp với các cơ quan quốc tế tổ chức vào ngày 12/4/2019 tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, Quận Ba Đình, Hà Nội. Chương trình có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Công Thương - Đỗ Thắng Hải, ông Nguyễn Hữu Lập – Phó chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre, Đại sứ Hà Lan, Đại sứ Peru - và các tổ chức quốc tế CBI, USAID LinkSME, Seco, Amazon; Hiệp hội Thủ công mỹ nghệ Việt Nam – Vietcraft,...

Trước nền công nghiệp ngày càng phát triển theo xu hướng hiện đại, việc cácdoanh nghiệp phải thay đổi cho phù hợp với yêu cầu của thế giới mới, trong đó cách mạng tiêu dùng được chi phối bởi cách sống mới và tầng lớp trung lưu (tăng mạnh ở Châu Á) và sự dịch chuyển con người (lao động, du lịch) đòi hỏi doanh nghiệp phải “xanh”, “thông minh”, “nhân văn”,....từ đó tạo động lực, để thúc đẩy phát triển sản phẩm và dịch vụ. Đó là nội dung tại buổi tọa đàm “Diễn đàn xúc tiến xuất khẩu” do Cục Xúc tiến thương mại – Bộ Công Thương phối hợp với các cơ quan quốc tế tổ chức vào ngày 12/4/2019 tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, Quận Ba Đình, Hà Nội. Chương trình có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Công Thương - Đỗ Thắng Hải, ông Nguyễn Hữu Lập – Phó chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre, Đại sứ Hà Lan, Đại sứ Peru - và các tổ chức quốc tế CBI, USAID LinkSME, Seco, Amazon; Hiệp hội Thủ công mỹ nghệ Việt Nam – Vietcraft,...

Thứ trưởng Bộ Công Thương - Đỗ Thắng Hải phát biểu khai mạc diễn đàn

Tại đây, các chuyên gia đã có buổi tọa đàm trao đổi, chia sẽ kinh nghiệm về “Đổi mới hoạt động xúc tiến thương mại – nhu cầu doanh nghiệp và vai trò của cơ quan quản lý nhà nước, tổ chức xúc tiến thương mại”.

TS. Võ Trí Thành điều phối buổi tọa đàm

Trong đó, TS. Võ Trí Thành – Viện trưởng viện nghiên cứu chiến lược Thương hiệu và cạnh tranh đã đưa ra định hướng xu hướng thị trường thế giới và các vấn đề doanh nghiệp cần lưu ý.

Cơ hội và thách thức đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam khi tham gia chuỗi giá trị toàn cầu, hoạt động dự án kết nối doanh nghiệp nhỏ và vừa của Mỹ - do ông Ron Ashkin – Giám đốc dự án LinkSME trình bày cho thấy 98% tổng Doanh nghiệp Việt Nam hiện nay là DNVVN và đầu tư nước ngoài (FDI) năm 2018 tại Việt Nam là 35 tỷ đô la, trong đó doanh nghiệp FDI chiếm 70% xuất khẩu của Việt Nam và chỉ 2% các DNVVN tham gia các chuỗi cung ứng cho doanh nghiệp nước ngoài. Để hỗ trợ DNVVN tham gia sân chơi lớn. Dự án LinkSME của USAID đã đưa ra rất nhiều chương trình để gia tăng sự kết nối cho DNVVN Việt Nam vào chuỗi giá trị toàn cầu.


Thống kê truy cập

Đang truy cập:57

Tổng truy cập: 13688