Truy cập nội dung luôn

Sở công thương Bình dương

Binh duong department of Industry and trade

Xúc tiến Thương mại Quốc tế tại Uzbekistan và Bulgaria

29-03-2023

Xúc tiến Thương mại Quốc tế tại Uzbekistan và Bulgaria

Uzbekistan là quốc gia ở Trung Á, do điều kiện khí hậu khắc nghiệt, dẫn đến  khó khăn trong nông nghiệp nên quốc gia này có nhu cầu tiêu dùng hàng hóa tương đối cao, đặc biệt với các sản phẩm, hàng hóa có thế mạnh của Việt Nam như nông sản, thực phẩm, thủy hải sản, dệt may, da giày, máy vi tính, sản phẩm điện, điện tử, điện thoại, sắt thép, giày dép, vật liệu xây dựng, hàng tiêu dùng...

Bulgaria là quốc gia thành viên EU. Hiện nay, Việt Nam chủ yếu xuất khẩu sang Bulgaria các mặt hàng tiêu dùng truyền thống như dệt may, da giày, cao su, nông sản (cà phê, gạo, điều, thủy sản...), máy tính, điện thoại... Kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang Bulgaria tăng đáng kể từ sau ngày Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) có hiệu lực.

Tham gia Đoàn giao dịch thương mại tại Uzbekistan và Bulgaria, các Doanh nghiệp có cơ hội:

- Quảng bá thương hiệu, năng lực và hình ảnh doanh nghiệp Việt Nam với thị trường Uzbekistan, Bulgaria.

- Đẩy mạnh hoạt động XTTM với thị trường Uzbekistan và Bulgaria thông qua việc tổ chức các Diễn đàn thương mại và đầu tư kết hợp giao thương, các cuộc tiếp xúc, gặp gỡ, giao dịch trực tiếp và tạo dựng mối quan hệ bền vững với các đối tác nhập khẩu tiềm năng tại các nước này.

- Giúp các doanh nghiệp khai thác tiềm năng thị trường Uzbekistan và Bulgaria để tăng kim ngạch xuất khẩu vào các nước này; giảm dần việc xuất khẩu thông qua trung gian nhằm tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.

- Thông qua chương trình, các doanh nghiệp Việt Nam có thể nắm bắt và cập nhật các thông tin mới nhất về thị trường Uzbekistan, Bulgaria; giúp doanh nghiệp phát triển các chiến lược kinh doanh xuất khẩu hiệu quả với các thị trường này.

Đây là một cơ hội lớn cho các doanh nghiệp trong nước có cơ hội đẩy mạnh xuất khẩu các sản phẩm thế mạnh, cũng như khai thác thêm thị trường mới. Do đó, ban Tổ chức kính mời Quý Đơn vị, Doanh nghiệp quan tâm, tham gia, vui lòng đăng ký đến hết ngày 24/04/2023 theo thông tin liên hệ sau:

* Cục Xúc tiến thương mại

Địa chỉ: Tầng 7, 20 Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Điện thoại: 024.3.936.4792 (máy lẻ 109);

Người liên hệ: Anh Lương Cảnh Toàn – Tel: 0988.354.238;

Email: toanlc.vietrade@gmail.com;

hoặc

* Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Phát triển Công nghiệp tỉnh Bình Dương

Địa chỉ: Số 03 Huỳnh Văn Nghệ, Phường Phú Lợi, Tp. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Điện thoại: 0274.3.822.044;

Người liên hệ: Thùy Linh – Tel: 0979.866.377

 


Nguồn: Thùy Linh - TTXT

Lượt xem: 3539

Thống kê truy cập

Đang truy cập:274

Tổng truy cập: 13419334