Truy cập nội dung luôn

Sở công thương Bình dương

Binh duong department of Industry and trade

Việt Nam - Nhật Bản: Tích cực tìm kiếm các đối tác đầu tư năng lượng tái tạo

18-03-2022

Nhằm góp phần thực hiện mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2050 như Chính phủ Việt Nam đã cam kết tại Hội nghị Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26), thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản đang tích cực tham gia các triển lãm và gặp gỡ các doanh nghiệp đối tác có nhu cầu đầu tư trong lĩnh vực năng lượng tái tạo tại Việt Nam.

Tích cực tham dự các triển lãm

Trong ngày 16/3 vừa qua, Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản đã tham dự và tham quan các gian hàng trưng bày tại Triển lãm World Smart Energy Week 2022. Triển lãm WSEW 2022 là triển lãm có quy mô lớn nhất thế giới chuyên về lĩnh vực năng lượng tái tạo, được tổ chức từ ngày 16 - 18/3/2022 tại Trung tâm triển lãm Tokyo Big Sight, Nhật Bản. Kể từ khi được ra mắt năm 2005, Triển lãm WSEW đóng vai trò là địa điểm gặp gỡ, tạo nền tảng hợp tác kinh doanh tốt nhất cho những cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức hoạt động trong ngành năng lượng trên toàn cầu.

Triển lãm WSEW được tổ chức 3 lần trong một năm, gồm 2 lần tại Tokyo vào tháng 3 và tháng 9, và 1 lần tại Osaka vào tháng 11. Triển lãm WSEW năm 2021 ghi nhận sự tham gia của hơn 600 gian hàng của các công ty Nhật Bản và một số công ty lớn của nước ngoài, thu hút khoảng hơn 23.400 lượt khách tham quan trong thời gian 3 ngày diễn ra triển lãm.

Triển lãm WSEW 2022 được chia làm 7 khu vực với nhiều nội dung đa dạng. Trong đó có Triển lãm FC Expo (Fuel Cell Expo) là triển lãm lớn nhất thế giới về hydro và pin nhiên liệu, trưng bày các công nghệ, thành phần, vật liệu khác nhau phục vụ cho quá trình nghiên cứu và sản xuất hydro và pin nhiên liệu. Hay như triển lãm Battery Japan là triển lãm quốc tế hàng đầu thế giới về pin sạc, trưng bày các thành phần, vật liệu, thiết bị khác nhau phục vụ việc nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm pin sạc hoàn chỉnh. Bên cạnh đó còn có các triển lãm về ngành công nghiệp pin năng lượng mặt trời, các công nghệ và sản phẩm tiên tiến khác nhau liên quan đến lưới điện thông minh và khu đô thị thông minh, triển lãm điện gió, điện sinh khối, công nghệ sản xuất nhiệt điện.