Truy cập nội dung luôn

Sở công thương Bình dương

Binh duong department of Industry and trade

Vẫn có ngân hàng áp dụng lãi suất huy động VND vượt 11,5%/năm

28-05-2010

Theo Hiệp hội Ngân hàng, việc NH đưa ra lãi suất huy động thực cao hơn mức lãi suất đã công bố tạo tâm lý không thuận cho việc thực hiện chính sách giảm lãi suất cho vay.

Thời gian gần đây, có hiện tượng chi nhánh của một số ngân hàng thương mại (NHTM) CP như Kỹ thương, Quốc tế, Á Châu, Việt Á, Việt Nam Thương Tín vẫn áp dụng các hình thức khuyến mãi làm cho lãi suất huy động VND cao hơn so với mức niêm yết. Có NHTM CP công bố lãi suất huy động vượt 11,5%/năm, như NHTM CP Đại Á, với lãi suất cao nhất là 11,7%/năm, nhưng áp dụng cho kỳ hạn dài 12, 13 tháng.

Theo Hiệp hội Ngân hàng, việc NH đưa ra lãi suất huy động thực cao hơn mức lãi suất đã công bố tạo tâm lý không thuận cho việc thực hiện chính sách giảm lãi suất cho vay. Hơn nữa, những hình thức "khuyến mãi" đó không công bằng, là nhân tố gây mất ổn định thị trường tiền tệ. Trước đó, Hiệp hội đã kêu gọi các hội viên áp dụng lãi suất huy động xoay quanh mức 11,5%/năm và chấm dứt các hình thức khuyến mãi như thưởng tiền, hiện vật nhằm giữ ổn định thị trường tiền tệ, góp phần kiểm soát lạm phát và đạt mục tiêu tăng trưởng 6,5%.


Lượt xem: 114

Thống kê truy cập

Đang truy cập:746

Tổng truy cập: 8499373