Truy cập nội dung luôn

Sở công thương Bình dương

Binh duong department of Industry and trade

TX.Tân Uyên: Phát hiện và xử phạt nhiều vụ buôn lậu, gian lận thương mại

14-04-2021

Sáng 14-4, Ban chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban chỉ đạo 389) TX.Tân Uyên đã tổ chức tổng kết quý I và đề ra phương hướng hoạt động quý 2-2021

Trong quý I, lượng chức năng TX.Tân Uyên đã kiểm tra, phát hiện 26 vụ vi phạm về buôn bán hàng cấm, hàng lậu. Ngoài ra đã kiểm tra và phát hiện 159 vụ vi phạm với hành vi gian lận thương mại chủ yếu trong lĩnh vực môi trường như: không phân loại, không lưu giữ chất thải rắn công nghiệp; không thu gom chất thải nguy hại theo quy định. Trong lĩnh vực Thú y, các cơ sở kinh doanh không có giấy chứng nhận vệ sinh thú y, kinh doanh thịt gia súc, gia cầm không truy xuất được nguồn gốc. Lĩnh vực an toàn thực phẩm không đủ dụng cụ chế biến, bảo quản và sử dụng riêng đối với thực phẩm tươi sống, thực phẩm đã qua chế biến. Ngoài ra, trong thương mại các chủ cơ sở không đăng ký kinh doanh, không niêm yết giá, nhãn hàng hóa... Lực lượng chức năng đã xử lý vi phạm hành chính 156 vụ với tổng số tiền phạt và truy thu thuế hơn 1 tỷ đồng.

Trong thời gian tới, ban chỉ đạo 389 sẽ đẩy mạnh công tác quản lý địa bàn, trinh sát, xây dựng cơ sở báo điểm tại địa bàn trọng điểm, vận động quần chúng nhân dân tố giác hành vi buôn lậu, sản xuất, buôn bán hàng giả và gian lận thương mại. Bảo đảm việc bình ổn giá cả thị trường, đặc biệt các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu, ngăn chặn tình trạng tăng giá, đầu cơ, găm hàng, tung tin thất thiệt tạo cơn sốt tăng giá ảo làm rối loạn thị trường ảnh hưởng đến quyền lợi người tiêu dùng.


http://m.baobinhduong.vn/

Lượt xem: 3924

Thống kê truy cập

Đang truy cập:282

Tổng truy cập: 10631099