Truy cập nội dung luôn

Sở công thương Bình dương

Binh duong department of Industry and trade

TX.Tân Uyên: Công nhân phấn khởi trở lại làm việc sau tết

22-02-2021

TX.Tân Uyên hiện có hơn 400 doanh nghiệp (DN) đang hoạt động và có hơn 70 DN đã bắt đầu “khai xuân” vào ngày mùng 6 Tết Tân Sửu. Hiện tại có khoảng 30.000 công nhân lao động (CNLĐ) TX.Tân Uyên đã có mặt ở các DN, bắt tay ngay vào công việc sau kỳ nghỉ tết...

Công nhân Công ty TNHH Kolon Industries Việt Nam, Khu công nghiệp Nam Tân Uyên đã bắt tay vào công việc trong ngày đầu năm mới

Hơn 70 doanh nghiệp “khai xuân”

Đến thăm Công ty TNHH Kolon Industries Việt Nam, Khu công nghiệp Nam Tân Uyên, công ty chuyên sản xuất mặt hàng túi khí xe hơi xuất khẩu vào ngày đầu Xuân Tân Sửu, chúng tôi đã thấy hàng trăm công nhân nhanh chóng vận hành máy móc trong không khí làm việc hăng say đầu năm. Nhằm khuyến khích công nhân nỗ lực phấn đấu lao động sản xuất, hoàn thành xuất sắc kế hoạch trong năm mới, trong ngày làm việc đầu năm, Ban Giám đốc công ty đã xuống thăm khu sản xuất và lì xì cho tất cả công nhân có mặt tại công ty.

Chia sẻ niềm phấn khởi trong ngày đầu tiên trở lại với công việc, chị Nguyễn Thanh Hải, công nhân phụ trách bộ phận kiểm hàng, cho biết đã gắn bó với công ty được 5 năm nay. Năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên chị quyết định ở lại và làm việc xuyên tết tại công ty. Tay vừa thoăn thoắt kiểm hàng, chị Hải cười vui cho hay: “Tết năm nào cũng vậy, công ty đều quan tâm, thăm hỏi và động viên CNLĐ xa quê. Cụ thể là ngoài phần quà, tiền thưởng tết, công ty còn hỗ trợ thêm vé tàu xe cho công nhân về quê ăn tết. Nhờ sự động viên, quan tâm và chăm lo chu đáo của ban lãnh đạo công ty nên anh chị em công nhân ở đây có thêm động lực để phấn đấu sản xuất” .

Anh Hồ Lôi Minh Lỉnh, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Kolon Industries, cho biết: “Trong dịp tết vừa qua, công đoàn các cấp đã chủ động chăm lo đầy đủ chế độ lương, thưởng, quà tết cho CNLĐ. Bởi vậy, công ty luôn bảo đảm số lượng công nhân làm việc ổn định và gắn bó lâu dài. Ngay từ đầu năm, công ty đã xây dựng kế hoạch phát triển kinh doanh sản xuất và xây dựng phương án bảo đảm an toàn lao động sản xuất trong tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay”.

Thực hiện “nhiệm vụ kép”

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, ngay từ đầu năm, nhiều DN trên địa bàn tỉnh nói chung và TX.Tân Uyên nói riêng đều phải chủ động xây dựng phương án thực hiện “nhiệm vụ kép” là vừa phòng, chống dịch bệnh Covid-19 vừa bảo đảm sản xuất, kinh doanh.

Công ty TNHH MTV Sâm Thành, Khu công nghiệp Nam Tân Uyên hiện có hơn 1.000 CNLĐ. Theo ông Tạ Đức Nhân, Chủ tịch Công đoàn công ty, với đặc thù chủ yếu là sản xuất hàng xuất khẩu, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, công ty đã phối hợp với các đối tác nước ngoài tìm mọi phương án phù hợp để giao hàng kịp tiến độ theo hợp đồng. Trong ngày đầu ra quân sản xuất, công ty đã có hơn 600 công nhân bắt tay vào công việc. Xác định duy trì sản xuất nhưng phải bảo đảm an toàn cho cán bộ và CNLĐ, công ty đã thực hiện nghiêm túc các hướng dẫn của ngành y tế và chỉ đạo của UBND tỉnh Bình Dương về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. “Công ty thực hiện giám sát y tế chặt chẽ những cán bộ, công nhân đi từ vùng dịch về sau kỳ nghỉ tết vừa qua. Tất cả những người ra vào nhà máy bắt buộc phải đeo khẩu trang, thường xuyên sát khuẩn tay, đo thân nhiệt và nghiêm túc khai báo y tế”, ông Nhân nói.

Ông Lê Minh Hoàng, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TX.Tân Uyên, cho hay Liên đoàn Lao động TX.Tân Uyên đã chỉ đạo, hướng dẫn công đoàn cơ sở phối hợp thực hiện thông điệp “5K” về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Bộ Y tế. Bên cạnh đó, Liên đoàn Lao động thị xã đã chỉ đạo Ban Chấp hành công đoàn cơ sở các DN phối hợp với người sử dụng lao động sớm đề xuất những giải pháp kèm theo chính sách nhằm thu hút và giữ chân người lao động ở lại DN sau kỳ nghỉ tết. Đặc biệt, các DN phải bảo đảm sản xuất, kinh doanh an toàn, bảo vệ sức khỏe và chăm lo đời sống cho CNLĐ trong tình hình khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 như hiện nay.

“Hiện nay, trên địa bàn thị xã có hơn 400 DN đang hoạt động với hơn 100.000 CNLĐ. Trong ngày đầu ra quân (tức ngày mùng 6 tết) có 74 DN đã bắt tay vào sản xuất trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Hầu hết các DN đều xây dựng kế hoạch vừa duy trì sản xuất, kinh doanh vừa thực hiện nghiêm túc việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn của ngành y tế và các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh”.
(Ông Lê Minh Hoàng, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TX.Tân Uyên)

http://m.baobinhduong.vn/

Lượt xem: 2161

Thống kê truy cập

Đang truy cập:267

Tổng truy cập: 10630411