Truy cập nội dung luôn

Sở công thương Bình dương

Binh duong department of Industry and trade

TUẦN LỄ MUA SẮM ONLINE FRIDAY 2021

30-11-2021

TUẦN LỄ MUA SẮM ONLINE FRIDAY 2021

Trước diễn biến tình hình dịch bệnh covid-19 vẫn còn len lõi và phức tạp, việc mua sắm trực tuyến sẽ làm giảm khả năng lây lan trong công đồng. Chính vì thế, sự phát triển thương mại điện tử sẽ là công cụ hỗ trợ thiết thực nhất cho người dân mua sắm online. Vừa qua, ngày 26/11/2021 Bộ Công Thương đã phát động lễ “Ngày mua sắm trực tuyến – Online Friday 2021” theo quyết định số 2649/QĐ-BCT, đây sẽ là sự kiện lớn nhất trong năm 2021 về thương mại điện tử do Bộ Công Thương phối hợp cùng các cơ quan của Chính phủ, Uỷ ban nhân dân các tỉnh/thành phố, hiệp hội, các doanh nghiệp phát triển hạ tầng, cùng đồng hành, tổ chức. Tuần lễ diễn ra từ 0h00 thứ Sáu ngày 03/12/2021 đến hết 12h00 ngày Chủ nhật 05/12/2021.

Hình. Bộ Công Thương Khởi động tuần lễ mua sắm năm 2021

Đối với Chương trình Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam, Bộ Công Thương yêu cầu cá nhân, tổ chức phải đảm bảo những yếu tố sau: sản phẩm phải rõ ràng về nguồn gốc xuất xứ, chính hãng, đảm bảo niềm tin của người dân, người tiêu dùng khi tham gia giao dịch; Cần nâng cao và đảm bảo trải nghiệm của người tiêu dùng, giúp người dân hiểu rõ tham gia; Ứng dụng thuận tiện các giải pháp công nghệ số trên nền tảng Internet và mạng viễn thông thể thúc đẩy giao dịch trực tuyến, thương mại điện tử hiệu quả và đảm bảo an toàn an ninh thông tin; Cần phát huy vai trò của hàng Việt Nam trong các hoạt động truyền thông, quảng bá trên môi trường trực tuyến; Đối với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử cần tận dụng tối đa các lợi thế sẵn có, đưa ra các chương trình khuyến mại, giảm giá cho khách hàng, đón bắt nhu cầu của người tiêu dùng dịp cuối năm; Các kênh truyền thông luôn đồng hành đồng hành, liên tục phổ biến về các hoạt động trong khuôn khổ Chương trình nhằm lan tỏa để người dân, doanh nghiệp biết, tích cực tham gia.

Thông tin chi tiết trang mua sắm trực tuyến Online Friday 2021 có thể xem chi tiết tại địa chỉ: https://onlinefriday.vn/