Truy cập nội dung luôn

Sở công thương Bình dương

Binh duong department of Industry and trade

Trung tâm Khuyến công Bình Dương tham gia Hội chợ hàng công nghiệp nông thôn tại tỉnh Bến Tre năm 2016

25-11-2016

Hội chợ hàng công nghiệp nông thôn tại tỉnh Bến Tre năm 2016 là hoạt động thuộc chương trình Khuyến công Quốc gia năm 2016, được tổ chức với quy mô 300 gian hàng, diễn ra từ ngày 16/11/2016 đến ngày 22/11/2016 tại Khu vực Hội trường Ủy ban nhân dân tỉnh và nhà Bảo tàng tỉnh Bến Tre, số 07 đường Cách mạng tháng tám, phường 3, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre.

Đây là cơ hội để quảng bá, giới thiệu thành tựu, tiềm năng phát triển kinh tế của các địa phương và dịp để các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài khu vực trao đổi, tìm hiểu thị trường đẩy mạnh hợp tác sản xuất kinh doanh, giới thiệu sản phẩm.

Lãnh đạo Cục Công nghiệp địa phương cùng đại diện Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre thực hiện cắt băng khai mạc Hội chợ triển lãm

Ông Ngô Quang Trung – Cục Trưởng Cục công nghiệp địa phương tham quan gian hàng chung của tỉnh Bình Dương tại Hội chợ

Đến với Hội chợ lần này, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp – Sở công thương Bình Dương tham gia 4 gian hàng được trang trí đẹp, sản phẩm tham gia trưng bày phong phú bao gồm: các sản phẩm đạt giải “sản phẩm công nghiệp nông thôn cấp tỉnh và khu vực”; một số sản phẩm là đặc trưng của các làng nghề của Bình Dương như: gốm sứ, sơn mài, mây tre lá, sản phẩm từ gỗ, đồ thủ công mỹ nghệ… Có thể nói với quy mô gian hàng và số lượng sản phẩm trưng bày đã khẳng định thương hiệu “Bình Dương” với các tỉnh bạn.

Cũng trong khuôn khổ Hội chợ, Cục Công nghiệp địa phương chủ trì, phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ, Cục Xúc tiến thương mại – Bộ Công Thương và Sở Công Thương Bến Tre tổ chức Hội thảo “Xây dựng và phát triển thương hiệu cho sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu – Năm 2016”.

Hội thảo được tổ chức với mục đích nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá việc xây dựng đăng ký thương hiệu sản phẩm của cơ sở công nghiệp; phát triển thương hiệu sản phẩm đặc trưng, thế mạnh của mỗi tỉnh, thành phố trong vùng tạo điều kiện giúp nhau để cùng phát triển và hội nhập. Thông qua Hội thảo nhằm trang bị kiến thức cho cơ sở công nghiệp nông thôn về những quy định về bảo vệ thương hiệu cho sản phẩm do cơ sở tạo ra, đồng thời phát huy lợi thế cạnh tranh của sản phẩm có chất lượng, mẫu mã đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.

Cũng tại Hội thảo các đại biểu cũng đã được nghe ý kiến phát biểu của Lãnh đạo ở các địa phương; các ý kiến của đại diện các doanh nghiệp chia sẽ kinh nghiệm trong quá trình xây dựng, đăng ký - bảo hộ thương hiệu sản phẩm, trong đó có những khó khăn vướng mắc đề xuất, kiến nghị cần được tháo gỡ. Hội thảo cũng được nghe ý kiến của các chuyên gia, chuyên ngành giải đáp các kiến nghị của đại biểu và doanh nghiệp, cùng các nội dung cần tư vấn hỗ trợ cho doanh nghiệp trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu sản phẩm công nghiệp nông thôn.

Một số hình ảnh tại trung tâm Hội chợ

Kết thúc Hội chợ, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Bình Dương được UBND tỉnh Bến Tre tặng Bằng khen vì có thành tích “Tích cực tham gia và vận động doanh nghiệp tham gia Hội chợ hàng công nghiệp nông thôn tỉnh Bến Tre năm 2016” theo quyết định số: 2778/QĐ-UBND ngày 21 tháng 11 năm 2016.

 


Lượt xem: 15

Thống kê truy cập

Đang truy cập:172

Tổng truy cập: 291923