Triển khai tập huấn phòng cháy chữa cháy cho công chức Sở Công Thương

2020-06-29 09:36:00.0

Nhằm khuyến khích cán bộ, công chức tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến kiến thức pháp luật về Phòng cháy chữa cháy (PCCC), Ban Quản lý tòa nhà Trung tâm hành chính tỉnh (viết tắt là BQLTN) phối hợp Sở Công Thương triển khai thực hiện kế hoạch số 60/KH-UBND của Ban chỉ đạo phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn

Để đảm bảo an toàn phòng cháy và chủ động phòng ngừa các nguy cơ có thể dẫn đến cháy, nổ, đồng thời nâng cao khả năng xử lý tình huống cũng như kỹ năng thoát nạn khi sự cố xảy ra trong tòa nhà Trung tâm Hành chính nói chung và các tòa nhà cao tầng nói riêng, sáng ngày 26 tháng 6 năm 2020, BQLTN phối hợp Sở Công Thương tổ chức buổi tập huấn PCCC cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động làm việc tại Sở.

Đại diện Ban quản lý tòa nhà Trung tâm hành chính hướng dẫn phân loại sử dụng bình chữa cháy

Tại buổi tập huấn, các thành viên tham dự đã được giới thiệu những thông tin cơ bản về một số vụ cháy lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng trên địa bàn tỉnh Bình Dương gần đây. Đồng thời, đại diện BQLTN truyền đạt nhiều kiến thức về phương pháp thoát hiểm khi xảy ra sự cố trong tòa nhà, hướng dẫn sử dụng một số thiết bị an toàn khi có hỏa hoạn, phương tiện, trang thiết bị PCCC, phương pháp tổ chức kiểm tra an toàn cháy nổ tại cơ sở, những tiêu chuẩn quy định về chế độ tiêu chuẩn, bảo trì, bảo dưỡng trang thiết bị kỹ thuật của hệ thống báo cháy, chữa cháy.

Bên cạnh đó, khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC; tham gia các buổi huấn luyện nâng cao kiến thức cơ bản trong công tác PCCC, kỹ năng ứng phó, xử lý sự cố cháy, nổ khi mới phát sinh. Qua đó, phát huy tối đa trách nhiệm bản thân và nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng PCCC cơ sở, phát huy tốt phương châm 4 tại chỗ: “Chỉ huy tại chỗ, phương tiện tại chỗ, lực lượng tại chỗ; vật tư hậu cần tại chỗ.

Sơ đồ tòa nhà Trung tâm hành chính tỉnh

Việc tổ chức tập huấn công tác PCCC cũng là dịp để công chức, viên chức và người lao động làm việc tại Sở nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, chủ động trong công tác PCCC, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy nổ có thể xảy ra./.

Ngọc Dương