Truy cập nội dung luôn

Sở công thương Bình dương

Binh duong department of Industry and trade

Thứ trưởng Đặng Hoàng An làm việc với Tập đoàn AEON Việt Nam

17-02-2020

CMSC Tiếp theo các cuộc làm việc trực tiếp tại một số cơ sở sản xuất của Bộ Công Thương với các doanh nghiệp sản xuất khẩu trang, sáng ngày 13 tháng 2 năm 2020, Thứ trưởng Đặng Hoàng An - Thành viên Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) gây ra - đã có buổi làm việc với Tập đoàn AEON Việt Nam tại trụ sở Bộ.

Cùng tham gia buổi làm việc với AEON Việt Nam còn có đại diện Bộ Y tế và một số đơn vị Bộ Công Thương như: Vụ Thị trường trong nước, Vụ Kế hoạch, Cục Công nghiệp, Cục Xuất nhập khẩu, Văn phòng Bộ…

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An nhấn mạnh, Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Công Thương và Bộ Y tế khẩn trương tìm các nguồn cung cấp khẩu trang y tế, đáp ứng nhu cầu cấp bách trong tình hình hiện nay.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương đã tổ chức nhiều buổi làm việc với các doanh nghiệp sản xuất khẩu trang, và đến giờ là làm việc với các hệ thống phân phối mặt hàng khẩu trang ra thị trường. Do đó, tại buổi làm việc với Đại diện AEON, Bộ Công Thương và Bộ Y tế rất muốn tham khảo mẫu khẩu trang đang sử dụng để phòng chống dịch Covid-19 tại đất nước Nhật Bản cũng như mẫu mã, chủng loại đang được bán trong hệ thống của AEON tại Việt Nam.

Thứ trưởng Đặng Hoàng An (Giữa)

Theo Vụ trưởng Vụ trang thiết bị và Công trình y tế (Bộ Y tế) Nguyễn Minh Tuấn, khẩu trang y tế hiện được sử dụng tại Việt Nam gồm: loại TCVN 8389.1 năm 2010 có khả năng chống bụi và vi khuẩn và loại TCVN 8389.2 năm 2010 có thể phòng chống một số loại virus.

Đại diện AEON Việt Nam giới thiệu về khẩu trang bán tại hệ thống

Chia sẻ thêm tại buổi làm việc, ông Nishitohge Yasuo - Tổng Giám Đốc AEON Việt Nam cảm ơn sự hỗ trợ của Bộ Công Thương trong suốt 7 năm qua, tạo điều kiện cho AEON có được môi trường kinh doanh thuận lợi tại Việt Nam. Theo Đại diện AEON, trong 2 tháng đầu năm 2020, tình hình kinh doanh của AEON tương đối thuận lợi vào tháng 01, nhưng đến tháng 02, do sự xuất hiện của dịch bệnh Covid-19, số lượng khách hàng đã giảm từ 20% đến 30%. Các sản phẩm ăn liền, đồ khô, khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn… là những mặt hàng tiêu thụ nhiều nhất hiện nay. Đặc biệt, khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn thường xuyên hết hàng ngay khi vừa nhập về.

Trong hệ thống, AEON đang có loại khẩu trang 69.900 đồng/hộp/30 cái (tương đương hơn 2.300 đồng/cái). Đại diện phía AEON Việt Nam cam kết sẽ hỗ trợ Chính phủ Việt Nam trong việc cung cấp khẩu trang y tế, phòng chống dịch bệnh. Cụ thể, trong tháng 02/2020 có thể cung cấp 100.000- 200.000 khẩu trang.

Truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc sử dụng khẩu trang phòng bệnh Covid-19, Thứ trưởng Bộ Công Thương cho biết, người dân bình thường có thể sử dụng khẩu trang vải, tránh dùng khẩu trang 1 lần gây lãng phí, dễ lan truyền dịch bệnh khi không xử lý, thu gom rác thải đúng cách và ảnh hướng tới môi trường. Thứ trưởng cũng cho biết, Thủ tướng Chính phủ đề nghị các hệ thống phân phối, doanh nghiệp sản xuất ưu tiên cung cấp khẩu trang y tế cho Bộ Y tế, bệnh viện và các cơ sở y tế. Nếu khẩu trang y tế đang được bày bán trong hệ thống phân phối, phải có hướng dẫn sử dụng đúng  cách và có khuyến cáo hạn chế sử dụng.

Kết thúc buổi làm việc, Thứ trưởng Đặng Hoàng An đánh giá cao việc AEON Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ Chính phủ Việt Nam sản xuất và cung ứng khẩu trang y tế trong bối cảnh cấp thiết hiện nay. Thứ trưởng Bộ Công Thương đề nghị AEON Việt Nam và Bộ Y tế phối hợp, thống nhất về chất lượng, chủng loại khẩu trang y tế để có thể sớm đặt hàng.

Ngay sau buổi làm việc, phía AEON đã khẩn trương gửi mẫu khẩu trang, hồ sơ tiêu chuẩn kèm theo cho Bộ Y tế. AEON cũng đang xúc tiến việc ký hợp đồng với Bệnh viện Bạch Mai để cung cấp cho ngành y tế 200.000 khẩu trang thương hiệu Top Valu của AEON sản xuất tại Doanh nghiệp Phú Bảo - Thành phố HCM.

Liên quan đến việc cung ứng khẩu trang, phục vụ phòng chống bệnh Covid-19, theo bà Lê Việt Nga, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương), Hệ thống MM Market vừa trao tặng Bệnh viện Nhi Đồng TP HCM 20.000 khẩu trang; Saigon Co.op đang huy động 1 triệu khẩu trang y tế để cung cấp cho Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh.


Theo Bộ Công Thương

Lượt xem: 22

Thống kê truy cập

Đang truy cập:149

Tổng truy cập: 126407