Thông báo chiêu sinh lớp tập huấn nghiệp vụ công tác quản lý chợ

2016-09-19 11:21:00.0

Căn cứ Nghị định số 02/2003/NĐ-CP ngày 14/01/2003 của Chính phủ quy định về phát triển và quản lý chợ, Sở Công Thương thông báo chiêu sinh lớp tập huấn nghiệp vụ công tác quản lý chợ. Cụ thể như sau:

Mục tiêu: Bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý chợ là nhằm đưa công tác tổ chức và quản lý chợ thực sự đi vào nề nếp, văn minh thương mại và đảm bảo các vấn đề về phòng cháy chữa cháy, an toàn thực phẩm trong kinh doanh chợ. Đây là nhiệm vụ bắt buộc phải được đào tạo theo Nghị định số 02/NĐ-CP của Chính phủ.

Đối tượng chiêu sinh: các Doanh nghiệp, Hợp tác xã và Ban quản lý chợ trên địa bàn tỉnh Bình Dương (mỗi chợ ít nhất 02 người). Mời dự: Cán bộ phòng kinh tế huyện, thị xã, thành phố;

Nội dung chương trình: Triển khai các văn bản hiện hành liên quan đến kinh doanh, khai thác và quản lý chợ; tập huấn nghiệp vụ quản lý chợ, an toàn thực phẩm, phòng chống cháy nổ tại chợ;

Thời gian tổ chức: dự kiến vào cuối tháng 10/2016 và tập huấn 3 ngày.

Kết quả khóa đào tạo: Người được tập huấn sẽ nắm bắt được những quy định trong quá trình kinh doanh, khai thác và quản lý chợ; có kiến thức cơ bản về an toàn thực phẩm, phòng chống cháy nổ nhằm thực hiện tốt công tác quản lý, điều hành hoạt động kinh doanh tại chợ. Cơ quan tập huấn cấp Giấy chứng nhận cho học viên tham dự.

Thời gian, thủ tục đăng ký: Thời gian đăng ký từ nay đến hết ngày 05/10/2016. Các Doanh nghiệp, Hợp tác xã, Ban quản lý chợ và các phòng kinh tế huyện, thị xã, thành phố đăng ký danh sách học viên: ghi rõ họ tên, ngày – tháng – năm sinh, tên đơn vị, cơ sở kinh doanh, số điện thoại liên lạc bằng hình thức:

- Gửi danh sách học viên về phòng kinh tế các huyện, thị xã, thành phố để tổng hợp và gửi về Sở Công Thương.

Học phí: 700.000 đồng/học viên (Bảy trăm ngàn đồng/học viên) chi phí trên bao gồm: tài liệu, mua dụng cụ phòng cháy chữa cháy, hội trường, giảng viên.

Sau khi tổng hợp danh sách học viên, Sở Công Thương sẽ thống nhất thời gian, địa điểm tổ chức lớp học và thông báo cho học viên sau./.

Tổng truy cập: 18231955