Truy cập nội dung luôn

Sở công thương Bình dương

Binh duong department of Industry and trade

THỊ TRƯỜNG BÌNH DƯƠNG TRONG NHỮNG NGÀY GIÁP TẾT

20-01-2020

CMSC Vừa qua, Sở Công thương cùng Đoàn giám sát Ban Kinh tế - Ngân sách tỉnh đã có buổi làm việc nắm tình hình thực hiện chương trình Quản lý và Bình ổn thị trường tại các siêu thị. Tại đây, hàng hóa đã được chuẩn bị phong phú và sẵn sàng phục vụ người tiêu dùng trong dịp tết Canh Tý 2020.

Năm nay, các chợ truyền thống hoạt động đến trưa 30 tháng Chạp và trở lại kinh doanh vào mùng 02 Tết. Bên cạnh đó, hầu hết các siêu thị cũng hoạt động trở lại mùng 2 tết Âm lịch, nhưng chỉ bán vào buổi sáng, đến mùng 6 lần lượt hoạt động trở lại bình thường.

Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo 389 tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố đồng loạt tăng cường cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại trước trong và sau Tết. Đồng thời, Cục Quản lý thị trường tăng cường kiểm tra việc chấp hành quy định của pháp luật về giá cả thị trường, xử lý kịp thời các trường hợp đầu cơ, ép giá, găm hàng, đưa tin thất thiệt đẩy giá lên cao, gây bất ổn thị trường.

 

Hàng hóa tết tại siêu thị đa dạng, phong phú

Song song đó, Sở Công thương phối hợp Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Y tế cùng các đơn vị liên quan của các địa phương tổ chức đoàn kiểm tra liên ngành, tuyên truyền về bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trên toàn tỉnh.

Trước đó, do ảnh hưởng của dịch tả lợn Châu Phi nên giá thịt heo có tăng mạnh. Tuy nhiên, qua quá trình thực hiện công tác bình ổn thị trường, đến nay giá thịt heo đã ổn định, không bị thiếu hụt trong dịp Tết cổ truyền. Nhìn chung, tình thị trường trước, trong và sau Tết đến nay giá cả có tăng nhẹ nhưng phù hợp với quy luật cung cầu thị trường, hàng hóa luôn đảm bảo đáp ứng nhu cầu cho người tiêu dùng trong dịp Tết Canh Tý 2020./.


Thanh Tâm