Truy cập nội dung luôn

Sở công thương Bình dương

Binh duong department of Industry and trade

THỊ TRƯỜNG BÌNH DƯƠNG: GIÁ CẢ ỔN ĐỊNH, HÀNG HÓA DỒI DÀO SẴN SÀNG ĐÓN TẾT

20-01-2020

CMSC Tính đến cuối tháng 12/2019, các địa phương, đơn vị thương mại trong tỉnh đã hoàn tất kế hoạch chuẩn bị hàng hóa, dịch vụ phục vụ nhu cầu người dân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 sắp tới. Các đơn vị cam kết bảo đảm nguồn cung, không để thiếu hàng, tăng giá đột biến trong dịp tết.

Đến nay thị trường thương mại diễn ra sôi động hơn, công tác chuẩn bị và phục vụ Tết Nguyên đán đã được các doanh nghiệp, trung tâm thương mại, siêu thị, chợ truyền thống và cơ sở kinh doanh đã chủ động chuẩn bị nguồn hàng hóa dồi dào, phong phú, đa dạng, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng tăng lên trong dịp Tết của nhân dân.

Theo ông Hồ Văn Bình, Phó giám đốc Sở Công thương tỉnh Bình Dương, khả năng thiếu hàng, sốt giá dịp Tết sẽ khó xảy ra, để chủ động nguồn hàng và giá cả hàng hóa dịp Tết nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng, Uỷ ban nhân dân tỉnh Bình Dương đã giao Sở Công Thương phối hợp với các sở, ngành theo dõi sát diễn biến giá cả thị trường. Đồng thời đề nghị các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, các siêu thị báo cáo lượng sản xuất hàng hóa, kinh doanh trong dịp Tết và cam kết dự trữ để chủ động phương án bổ sung khi xảy ra tình trạng khan hiếm hàng hóa hoặc tăng giá cục bộ.

Các gian hàng Tết tại chợ Thủ Dầu Một

 

Theo đó, các đơn vị, doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn thị trường trên địa bàn tỉnh Bình Dương đều xây dựng và đăng ký giá bán cho từng mặt hàng cụ thể thuộc nhóm hàng hóa thực hiện bình ổn thị trường gửi đến các ngành với giá thấp hơn của sản phẩm cùng quy cách, chủng loại, chất lượng trên thị trường tại thời điểm đăng ký. Đến thời điểm này, các hệ thống siêu thị trung tâm thương mại (Siêu thị Co.opmart Bình Dương, Aeon Mall Bình Dương Canary, Big C Bình Dương, Lotte Mart…),  cửa hàng tiện lợi, chợ truyền thống trên địa bàn tỉnh đã triển khai xong kế hoạch chuẩn bị nguồn hàng hóa phục vụ tết với số lượng tăng khoảng 45% so với tháng thường. Trong đó, lượng hàng hóa thiết yếu của các đơn vị, doanh nghiệp tham gia bình ổn thị trường Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 tăng 15 - 25% so với cùng kỳ năm trước. Các doanh nghiệp đã chủ động nhập hàng dự trữ phục vụ Tết Nguyên đán và có kế hoạch tổ chức các hoạt động phục vụ tết như bán hàng lưu động, tổ chức các hội chợ xuân, các chương trình khuyến mại, giảm giá.

Bên cạnh đó, thực hiện theo chỉ đạo của Lãnh đạo tỉnh, Sở Công thương đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan triển khai đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ Bình ổn thị trường năm 2020 như: chủ động rà soát diễn biến giá cả thị trường, cung cầu hàng hóa, chuẩn bị tốt nguồn hàng; bình ổn giá thịt heo; kết nối cung cầu, đưa hàng Việt về nông thôn; đảm bảo cung ứng điện phục vụ sản xuất và tiêu dùng; công tác phòng chống cháy nổ; nắm bắt tình hình sản xuất, kinh doanh của Hiệp hội, doanh nghiệp; tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, kịp thời phát hiện các hành vi vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả; kiểm tra việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết; kiểm soát vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm; đặc biệt là truy xuất nguồn gốc xuất xứ sản phẩm với hàng hóa sản xuất trong nước và hàng hóa nhập khẩu,... đảm bảo không xảy ra tình trạng thiếu hàng, tăng giá đột biến, đảm bảo an sinh xã hội trong dịp trước, trong và sau Tết.

Năm nay, Sở Công thương và 12 doanh nghiệp lớn về cung ứng thực phẩm trên địa bàn tỉnh đã chuẩn bị kế hoạch bảo đảm nguồn cung, triển khai chương trình bình ổn giá dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 từ sớm. Tổng giá trị bình ổn giá cho cả năm 2020 trên 4.167 tỷ đồng. Hầu hết các mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết như bánh mứt kẹo, hoa tươi, thịt gia cầm, trứng gia cầm, gạo các loại, đường, dầu ăn, bia và nước giải khát rất dồi dào, phong phú về nguồn cung, giá cả tiếp tục ổn định.

Với việc vào cuộc quyết liệt, đồng bộ của các cấp, các ngành, sự chuẩn bị đầy đủ, phong phú, dồi dào nguồn hàng hóa bình ổn thị trường của các đơn vị, cùng nhiều điểm bán hàng lưu động, phiên chợ vui sẽ được tổ chức, tin tưởng rằng Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 sắp tới người dân trong tỉnh sẽ được phục vụ hàng hóa tốt nhất, giá cả hợp lý nhất, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm../.


Diệu Hằng

Tag: bình dương , tết 2020 , tết canh tý