Thành phố Thông minh Bình Dương định hướng kế hoạch giai đoạn 2021-2026

2020-09-16 10:48:00.0

Ngày 10/9/2020, Ban điều hành Thành phố Thông minh Bình Dương tổ chức hội nghị đánh giá kết quả 09 tháng thực hiện đề án năm 2020 và nhìn lại chặng đường phát triển giai đoạn 2016-2020, từ đó định hướng kế hoạch hành động cho giai đoạn tiếp theo.

Hội nghị Ban điều hành Thành phố Thông minh Bình Dương

Tại buổi làm việc, ông Mai Hùng Dũng - Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng Ban điều hành đánh giá cao sự nỗ lực của các thành viên Ban điều hành, Tổ giúp việc, đặc biệt là các đồng chí lãnh đạo của các sở, ban, ngành, các Trường đại học, văn phòng Thành phố Thông minh… góp phần mang lại kết quả đáng ghi nhận cho tỉnh nhà trong suốt thời gian qua như thu nhập bình quân đầu người cao nhất cả nước, được đánh giá là địa phương có tốc độ phát triển vào nhóm cao nhất trên thế giới trong thời gian dịch bệnh covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Hai chuyên gia người Hà Lan là Joost Helms và Peter Portheine tham gia hội nghị Ban điều hành với hình thức trực tuyến do ảnh hưởng của covid-19, các chuyên gia cũng đánh giá cao sự năng động của Bình Dương trong việc xây dựng hướng đi mới theo mô hình hợp tác ba nhà, xây dựng và triển khai khá thành công chương trình Binh Duong Navigator 2016-2021, không chỉ xây dựng thành phố thông minh theo kiểu truyền thống mà còn hướng đến việc đặt lợi ích lớn nhất cho mọi người dân.

Thành viên Ban điều hành phát biểu tại hội nghị
Hội nghị cũng thống nhất các định hướng chính trong giai đoạn tiếp theo 2021-2026 là: Tiếp tục cải tiến giáo dục, tập trung vào dạy nghề và kỹ năng kỹ thuật số; Nâng cao giá trị gia tăng vào cho nền kinh tế Bình Dương (Đòn bẫy thay đổi chuỗi cung ứng toàn cầu, mở rộng mạng lưới thương mại toàn cầu, nâng cấp các ngành công nghiệp, thúc đầy tinh thần doanh nghiệp và khởi nghiệp, thu hút có chọn lọc các ngành công nghiệp mới); Số hóa, băng thông rộng, nền kinh tế kỹ thuật số và dịch vụ; Đổi mới sáng tạo, công nghiệp 4.0, sản xuất thông minh, khu công nghiệp khoa học công nghệ; Nền kinh tế tuần hoàn, bền vững, năng lượng sạch, chất lượng sống./.

Công Danh - VPS