Truy cập nội dung luôn

Sở công thương Bình dương

Binh duong department of Industry and trade

Tháng 10 khai mạc Hội chợ Thương mại Việt Nam-Campuchia 2010

21-09-2010

Hội chợ Thương mại Việt Nam-Campuchia 2010 (Ho Chi Minh City Expo 2010) sẽ diễn ra tại Đại lộ 5, Trung tâm tỉnh Battambang, Vương quốc Campuchia, từ ngày 20-24/10/2010.

    Hội chợ Thương mại Việt Nam-Campuchia 2010 (Ho Chi Minh City Expo 2010) sẽ diễn ra tại Đại lộ 5, Trung tâm tỉnh Battambang, Vương quốc Campuchia, từ ngày 20-24/10/2010.

    Thông tin trên được ông Từ Minh Thiện, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư thành phố (ITPC) cho biết  tại cuộc gặp với báo chí và các doanh nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh.

    Hội chợ có hơn 150 doanh nghiệp Việt Nam tham gia, với quy mô hơn 250 gian hàng, được quy hoạch theo từng nhóm, theo từng loại ngành nghề, như khu sản phẩm nông nghiệp, máy công cụ, thực phẩm chế biến; sản phẩm phục vụ sản xuất nông nghiệp; khu nhựa gia dụng, trang trí nội thất; khu dệt may-da giày, hóa-mỹ phẩm; khu điện tử, điện gia dụng; vật liệu xây dựng, cơ khí...

    Hội chợ có hai phân khu chính là khu ngôi nhà chung, thiết kế trang trọng, với mục đích triển lãm hình ảnh, giới thiệu các thành tựu kinh tế-chính trị-văn hóa-xã hội của Thành phố Hồ Chí Minh và tình đoàn kết hữu nghị giữa Việt Nam-Campuchia và khu trưng bày sản phẩm hàng hóa, gắn với các hoạt động xúc tiến thương mại của doanh nghiệp, nhằm quảng bá thương hiệu và phục vụ khách tham quan, mua sắm.

    Trong khuôn khổ hội chợ còn có các chương trình hội thảo kết nối doanh nhiệp, tạo điều kiện và cơ hội cho các doanh nghiệp hai nước gặp gỡ, giao lưu, tìm hiểu đối tác, thị trường…

    Qua đó, có thể giúp doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thị trường và thúc đẩy hình thành các mối quan hệ gắn bó lâu dài với đối tác Campuchia, đặc biệt là với thị trường vùng Tây-Bắc Campuchia, góp phần tạo cơ hội tăng cường hơn nữa tình đoàn kết hữu nghị và hợp tác phát triển hai nước Việt Nam-Campuchia.

    Ngoài ra, trong thời gian diễn ra hội chợ, còn có các hoạt động tặng quà cho người nghèo, tổ chức khảo sát thị trường tỉnh Battambang và Siem Reap.


Lượt xem: 57

Thống kê truy cập

Đang truy cập:291

Tổng truy cập: 2451926