Truy cập nội dung luôn

Sở công thương Bình dương

Binh duong department of Industry and trade

Tập huấn chính sách Khuyến công trên địa bàn thị xã Tân Uyên

28-09-2020

Ngày 22/9/2020, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Phát triển công nghiệp phối hợp với Phòng kinh tế thị xã Tân Uyên tổ chức buổi tập huấn về chính sách khuyến công

Thực hiện Chương trình công tác năm 2020, sáng ngày 22/9/2020 Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Phát triển công nghiệp (Trung tâm) phối hợp với phòng Kinh tế thị xã Tân Uyên tổ chức lớp tập huấn chính sách Khuyến công trên địa bàn thị xã…Đây là hoạt động thường niên của Trung tâm nhằm giúp các cơ sở công nghiệp nông thôn (CNNT), các cán bộ phụ trách khuyến công của phòng Kinh tế, xã, phường đang hoạt động trên địa bàn thị xã cập nhật các quy định mới về chính sách khuyến công, qua đó nắm rõ đối tượng, ngành nghề và định mức được hỗ trợ của chính sách.

Hoạt động khuyến công đã hỗ trợ, tiếp sức, khuyến khích nhiều doanh nghiệp trên địa bàn mạnh dạn đầu tư, đổi mới dây chuyền thiết bị sản xuất, mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng sản phẩm, mở rộng thị trường, tạo việc làm, nâng cao hiệu suất lao động; khuyến khích các tổ chức, doanh nghiệp mới thành lập có điều kiện đầu tư máy móc tiên tiến vào quy trình sản xuất. Đồng thời, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, cơ sở CNNT tiếp cận với các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước từ đó tin tưởng hơn vào đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước. Đồng thời thu hút, khuyến khích, động viên kịp thời các cơ sở sản xuất công nghiệp nông thôn trên địa bàn duy trì sản xuất và phát triển sản phẩm vượt qua giai đoạn khó khăn trong mùa dịch bệnh Covid -19.

Tham dự lớp tập huấn có gần 60 học viên đến từ Phòng Kinh tế, Hợp tác xã, các cơ sở sản xuất kinh doanh, các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp à tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn thị xã.

Tại lớp tập huấn, các cán bộ của Trung tâm đã phổ biến một số nội dung về chính sách khuyến công, chính sách hỗ trợ đối với từng loại hình cơ sở cụ thể cũng như các hạng mức được hỗ trợ. Đồng thời, tư vấn và hướng dẫn các cơ sở sản xuất CNNT tại địa phương cách lập đề án khuyến công, quy trình, thủ tục để tiếp cận chính sách khuyến công khi có nhu cầu.

Bên cạnh đó, các cán bộ của Trung tâm cũng đã thảo luận, trao đổi và giải đáp một số thắc mắc, khó khăn của các cơ sở, doanh nghiệp trong tiếp cận chính sách; tạo cầu nối để các cơ sở tiếp cận, thụ hưởng chính sách hỗ trợ này.

Kết thúc buổi tập huấn, các doanh nghiệp sản xuất, cơ sở CNNT cảm thấy phấn khởi về các chính sách của Đảng và Nhà nước trong việc đồng hành phát triển cùng doanh nghiệp. Từ đó mạnh dạn tìm hiểu và có hướng đầu tư các trang thiết bị, máy móc hiện đại vào quá trình sản xuất.


Hồng Đào - TTXTĐTTM&PTCN

Lượt xem: 926

Thống kê truy cập

Đang truy cập:78

Tổng truy cập: 472524