Truy cập nội dung luôn

Sở công thương Bình dương

Binh duong department of Industry and trade

Tăng cường đảm bảo lưu thông, cung ứng hàng hóa thiết yếu những ngày trong phòng chống dịch covid-19, nhất là khu khóa chặt, đông cứng.

15-09-2021

Tăng cường đảm bảo lưu thông, cung ứng hàng hóa thiết yếu những ngày trong phòng chống dịch covid-19, nhất là khu khóa chặt, đông cứng.

Để tiếp tục tăng cường phòng chống dịch covid-19, tỉnh tiếp tục hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho người nghèo, cận nghèo và người dân đang ở trọ thuộc 15 phường trên địa bàn thành phố Thuận An, Dĩ An và thị xã Tân Uyên để thực hiện phòng chống dịch Covid - 19 . Qua đó, Sở Công Thương đã phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố và 13 doanh nghiệp BOTT triển khai nhiều giải pháp cung ứng hàng hoá kịp thời cho người dân, nhất là tại các khu cách ly, phong toả. Với hình thức mở cửa lại các chuỗi siêu thị, cửa hàng tiện lợi, điểm bán lưu động, đi chợ hộ cho người dân tại các phường này.

Hình. Tiếp tục hỗ trợ gạo vùng khóa chặt, đông cứng

Hầu hết, trên toàn tỉnh tăng cường lại các siêu thị trong chuỗi cung ứng hàng BOTT tăng sản lượng cung ứng từ 130% - 150% so với ngày bình thường để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng và triển khai bán hàng trực tuyến. Đối với kênh kênh phân phối của Bưu điện tỉnh và Viettel Post đã tổ chức bán hàng luân phiên trên 57 điểm bán hàng tại các Bưu cục trên địa bàn 09 huyện, thị xã thành phố (hàng ngày bán luân phiên từ 10-15 điểm/ngày). Tổng lượng hàng hoá mỗi ngày từ 5-7 tấn rau, củ quả các loại và các mặt hàng thịt, cá, mì gói, thực phẩm chế biến các loại. Ngoài ra, Bán hàng lưu động: các Siêu thị và các Hợp tác xã, tổ chức, cá nhân khác thực hiện bán hàng lưu động mỗi ngày tổ chức bán 6 - 8 chuyến bán hàng lưu động với tổng lượng hàng hoá mỗi xe khoảng 1,2 - 1,5 tấn/ngày hàng hoá các loại cung ứng cho người dân trên địa bàn tỉnh đã đáp ứng được nhu cầu người dân mua sắm nhu yếu phẩm phục vụ trong gia đình.

Hình. Hình thức đi chợ trực tiếp, gói combo

Điểm nổi bậc trong phòng chống dịch, tỉnh đã đưa ra nhiều giải pháp để hỗ trợ người dân mua sắm thực phẩm, hàng hóa thiết yếu mà vẫn đáp ứng được yêu cầu về đảm bảo giãn cách phòng chống dịch như: phát phiếu đi chợ/Phiếu mua hàng; triển khai hình thức đi chợ thay”; mua sắm trực tuyến theo gói combo; tổ chức các phiên chợ ngoài trời; điểm bán hàng 0 đồng; tiếp nhận hàng hóa viện trợ từ các tổ chức, cá nhân chuyển đến người dân trên địa bàn.

Hình. Hỗ trợ lương thực thực phẩm vùng khóa, chặt đông cứng

Bên cạnh đó, Sở đã phối hợp với Cục Quản lý thị trường tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra thị trường nhằm ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi mua bán hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng. Đến nay, giá hàng hóa cơ bản được giữ ổn định, không có hiện tượng thu gom, tăng giá đột biến.

Ngoài ra, nhằm tăng cường nguồn hàng hoá hỗ trợ cho người dân trên địa bàn tỉnh, Các tổ chức xã hội của Tỉnh vẫn thực hiện tiếp nhận nguồn hàng viện trợ của các tổ chức doanh nghiệp, cá nhân để phân phối đến các đối tượng người dân nghèo, người yếu thế, người lao động tự do và công nhân mất việc do ảnh hưởng bởi Covid-19. Thông qua kênh 1022 của tỉnh để tiếp nhận thông tin nhu cầu cần cứu trợ của người dân nói chung nhằm đảm bảo không ai bị thiếu lương thực, thực phẩm theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ.

 

Hình. Tổ chức xã hội chuẩn bị phân phát rau củ quả đến người dân

 


Thanh Tâm – P.QLTM

Lượt xem: 3238

Thống kê truy cập

Đang truy cập:107

Tổng truy cập: 6470004