Truy cập nội dung luôn

Sở công thương Bình dương

Binh duong department of Industry and trade

TĂNG CƯỜNG ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM DỊP TẾT TRUNG THU NĂM 2021

24-09-2021

TĂNG CƯỜNG ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM DỊP TẾT TRUNG THU NĂM 2021

Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm dịp tết Trung thu năm 2021, ngày 13/9/2021, Sở Công Thương đã ban hành Công văn số 2063/SCT-QLCN đề nghị các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý ngành Công Thương trên địa bàn tỉnh thực hiện tốt các nội dung sau:

Thứ nhất, thực hiện nghiêm các quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, bảo quản, vận chuyển thực phẩm theo đúng quy định của pháp luật; sử dụng phụ gia, phẩm màu thực phẩm có nhãn mác đầy đủ, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, không sử dụng phụ gia thực phẩm ngoài danh mục, không đúng đối tượng, liều lượng theo quy định của Bộ Y tế.

 

Ảnh: Công đoạn sản xuất bánh Trung thu

Thứ hai, đảm bảo chất lượng sản phẩm sản xuất và lưu thông trên thị trường, phù hợp với bản công bố hợp quy về chất lượng sản phẩm đã thực hiện tại cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền; đảm bảo đầy đủ thông tin về ghi nhãn hàng hóa như: xuất xứ, ngày tháng sản xuất, hạn sử dụng rõ ràng, nhãn mác thông tin đầy đủ, bao bì nguyên vẹn, không hỏng mốc, có mùi khó chịu…

Thứ ba, trong quá trình thực hiện nếu phát hiện các cơ sở vi phạm quy định an toàn thực phẩm, Sở sẽ xử lý nghiêm và công khai tên cơ sở, địa chỉ, loại sản phẩm vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng.

 

Song song việc đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2021 các doanh nghiệp vẫn phải tiếp tục chấp hành tốt các quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19 với nguyên tắc “an toàn mới sản xuất, sản xuất phải an toàn”.