Truy cập nội dung luôn

Sở công thương Bình dương

Binh duong department of Industry and trade

Tạm giữ lượng lớn hàng hóa, vật tư y tế không hóa đơn, chứng từ

16-08-2021

Ngày 12/8/2021, Cục QLTT TP HCM đã kiểm tra và tạm giữ lượng lớn hàng hóa, vật tư y tế không hóa đơn, chứng từ tại hai quận Bình Tân và Tân Phú.

Cụ thể:

Đội QLTT số 1 kiểm tra hành chính đối với container chứa hàng hóa đặt trên rơ-mooc có đầu kéo

 

Ngày 12/8/2021, Đội QLTT số 1 thuộc Cục QLTT TP HCM đã kiểm tra hành chính đối với container chứa hàng hóa đặt trên rơ-mooc có đầu kéo mang số hiệu CAIU8577984 (rơ-moóc số 51R-092.85 và đầu kéo số 51D-044.47) đang dừng đậu trong khuôn viên Kho 601, địa chỉ số 601-603-605 Quốc Lộ 1A, phường An Lạc, quận Bình Tân, TP HCM. Toàn bộ hàng hóa thuộc sở hữu của bà Bảo Nguyễn Thị Thùy, sinh năm 1990.

Qua kiểm đếm hàng hóa thực tế, Cục QLTT TP HCM đã phát hiện nhiều kiện hàng bên ngoài không có thông tin tên/số điện thoại với tổng cộng 13.828 sản phẩm gồm: máy tạo ôxy, dụng cụ đo nồng độ ôxy trong máu, vỏ chai đựng ôxy, thực phẩm bao gói sẵn, quần áo may sẵn, phụ tùng xe gắn máy, phụ kiện điện thoại… các loại hàng trên đều sản xuất từ Trung Quốc và Mỹ, có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam, không có tài liệu liên quan đến chất lượng hàng hóa và không có bất kỳ hóa đơn, chứng từ hợp pháp chứng minh nguồn gốc hàng hóa để xuất trình theo quy định, trong đó có một số mặt hàng mang nhãn hiệu được bảo hộ tại Việt Nam có dấu hiệu vi phạm trong lĩnh vực sở hữu công nghiệp.

Cục QLTT TP HCM đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để thẩm tra, xác minh và xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Đội QLTT số 14 kiểm tra Công ty TNHH Thương mại Quốc Tế Tín Thực

Cùng ngày, Đội QLTT số 14 thuộc Cục QLTT TP HCM tiến hành kiểm tra đối với Công ty TNHH Thương mại Quốc Tế Tín Thực, địa chỉ số 550 đường Lũy Bán Bích, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP HCM do bà Vũ Thị Thơm là người đại diện pháp luật.

Qua kiểm tra thực tế, Đoàn kiểm tra phát hiện Công ty TNHH Thương mại Quốc Tế Tín Thực kinh doanh thiết bị y tế các loại do Trung Quốc sản xuất có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam; không có số lưu hành và hóa đơn, chứng từ.

Cục QLTT TP HCM đã tạm giữ 80 bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 và 36 máy đo nồng độ oxy trong máu có dấu hiệu vi phạm với tổng giá trị là 15.000.000 đồng để tiếp tục thẩm tra, xác minh và xử lý theo quy định pháp luật.


https://moit.gov.vn

Lượt xem: 1382

Thống kê truy cập

Đang truy cập:228

Tổng truy cập: 4044967