Truy cập nội dung luôn

Sở công thương Bình dương

Binh duong department of Industry and trade

Sở Kiểm tra, giám sát công tác phòng chống Covid tại các siêu thị trên địa bàn tỉnh

20-08-2021

Hiện nay trước tình hình diễn biến rất phức tạp của dịch bệnh Covid-19 nhằm đảm bảo công tác an toàn trong phòng chống dịch bệnh đảm bảo mua sắm và tiêu dùng cho người dân.

Tỉnh Bình Dương đã thực hiện giãn cách theo tinh thần của Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản quy định về phòng, chống dịch của Tỉnh để tránh tập trung đông người trong việc mua sắm hàng hóa tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, chợ trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

 

Hình. Đoàn thanh tra Sở đến làm việc tại Siêu thị

 

Những ngày qua, với một số thông tin siêu thị Aeon và Lotte chưa đảm bảo về thực hiện giãn cách xã hội, tập trung đông người khi mua sắm, nhằm chấn chỉnh, kiểm tra công tác này, ngày 18 tháng 8 năm 2021, Sở Công Thương đã tổ chức đoàn kiểm tra tại một số siêu thị thuộc địa bàn thành phố Thuận An về nguyên tắc 5k trong việc mua sắm của người tiêu dùng.

 

 

Hình. Người dân chờ đến lượt vào siêu thị

 

Qua công tác kiểm tra, đoàn yêu cầu các siêu thị thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K của Bộ Y tế: Siêu thị tổ chức điểm khai báo y tế, nước khử khuẩn và đo thân nhiệt trước khi vào mua sắm; kiểm soát lượng người vào qua camera giám sát đảm bảo khoản cách người đi mua sắm, bố trí điểm chờ, phát số thứ tự/thẻ vào mua sắm đối với người dân. Đồng thời, siêu thị thường xuyên phát loa thông báo và bố trí người nhắc nhỡ người mua sắm giữ khoảng cách 2m để đảm bảo trong việc phòng chống dịch. Ngoài ra, bố trí lối và lối ra riêng biệt để đảm bảo luồng di chuyển, nhắc nhỡ các siêu thị tiếp tục thực hiện giãn cách theo tinh thần của Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản quy định về phòng, chống dịch của Tỉnh, đặc biệt thực hiện nguyên tắc 5k của Bộ Y tế trong phòng chống, dịch.

 

 

Hình. Trong khu mua sắm

 

Phòng Quản lý Thương mại


Lượt xem: 1734

Thống kê truy cập

Đang truy cập:169

Tổng truy cập: 3859660