Sở Công thương: Tập huấn cho doanh nghiệp về phân loại và ghi nhãn hóa chất theo Hệ thống GHS

2019-02-21 14:59:00.0

Trong 02 ngày 19 – 20/02/2019 , Sở Công thương tỉnh Bình Dương phối hợp với Hội Hóa học Việt Nam, Hiệp hội Tu nghiệp kỹ thuật hải ngoại Nhật Bản (AOTS) tổ chức khóa tập huấn về phân loại và ghi nhãn hóa chất theo Hệ thống hài hòa toàn cầu (GHS - Globally Harmonized System) cho 65 doanh nghiệp có hoạt động hóa chất công nghiệp trong và ngoài tỉnh tham dự.

Ông Hồ Văn Bình – Phó Giám đốc Sở Công thương Bình Dương phát biểu khai mạc khóa tập huấn

GHS là hệ thống hài hòa toàn cầu về phân loại và ghi nhãn hóa chất được xây dựng và thông qua bởi Liên hiệp quốc. Việc tập huấn cho doanh nghiệp về phân loại và ghi nhãn hóa chất theo Hệ thống GHS nhằm hỗ trợ việc thực thi các quy định, hỗ trợ thương mại, cung cấp thông tin nguy hại của hóa chất; khuyến khích vận chuyển, sử dụng và lưu giữ hóa chất an toàn; hỗ trợ tốt hơn việc phòng ngừa và ứng phó sự cố hóa chất, ... góp phần tăng cường công tác quản lý an toàn hóa chất trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Tại khóa tập huấn, các chuyên gia đã hướng dẫn các học viên cách phân loại hóa chất như: nguy hại vật chất (physical hazards), nguy hại sức khỏe (health hazards), nguy hại môi trường (environmental hazards), đánh giá rủi ro (risk assessment)... đặc biệt là cách phân loại đối với hỗn hợp chất (GHS Classification for Mixtiure).

Kết thúc khóa tập huấn, Ban Tổ chức đã trao chứng chỉ cho các doanh nghiệp đã tham gia khóa tập huấn ./.

Ban Tổ chức trao chứng chỉ cho các doanh nghiệp tham gia tập huấn

Một số hình ảnh về khóa tập huấn

Toàn cảnh khóa tập huấn

Bà Nguyễn Thị Hà – Trưởng phòng Quản lý Hóa chất – Cục Hóa chất phát biểu tại khóa tập huấn