Truy cập nội dung luôn

Sở công thương Bình dương

Binh duong department of Industry and trade

Sở Công Thương Bình Dương triển khai chương trình xét chọn “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2018

08-05-2019

Chương trình Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín do Bộ Công Thương tổ chức thực hiện trong các năm qua là một hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng của Bộ Công Thương, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho đối tác nước ngoài tìm hiểu và xúc tiến giao thương với doanh nghiệp Việt Nam.

Chương trình "DN xuất khẩu uy tín" nhằm ghi nhận đóng góp tích cực của các DN xuất khẩu trong tăng trưởng xuất khẩu của Việt Nam

Thực hiện theo Công văn số 2580/BCT-XNK ngày 12/4/2019 của Bộ Công Thương về việc xét chọn Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2018; Sở Công thương Bình Dương triển khai thực hiện chương trình xét chọn "Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2018" trên địa bàn tỉnh Bình Dương với nội dung cụ thể như sau:

- Mục tiêu: Ghi nhận thành tích trong lĩnh vực thương mại xuất khẩu và quảng bá hình ảnh các Doanh nghiệp xuất khẩu của tỉnh Bình dương với đối tác trong và ngoài nước.

- Đối tượng xét chọn: Các Doanh nghiệp được thành lập theo pháp luật Việt Nam đang hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

- Tiêu chí xét chọn:

Doanh nghiệp xuất khẩu trực tiếp và có lãi trong năm xét chọn; Không vi phạm pháp luật Việt Nam, không bị đối tác trong và ngoài nước khiếu kiện về nghĩa vụ hợp đồng; Hoàn thành các nghĩa vụ về thuế đối với Nhà nước; Doanh nghiệp thực hiện hoạt động xuất khẩu trong năm 2018 (tính theo Tờ khai hải quan từ ngày 01/01/2018 đến ngày 31/12/2018) của một hoặc một số mặt hàng đạt kim ngạch tối thiểu theo quy định được ban hành kèm theo văn bản 2580/BCT-XNK. Thông tin về mặt hàng và kim ngạch xuất khẩu tối thiểu, vui lòng xem tại đây.

- Hồ sơ xét chọn: Doanh nghiệp hoàn thiện bộ hồ sơ theo hướng dẫn tại Quyết định số 911/QĐ-BCT ngày 12/4/2019 của Bộ trưởng Bộ Công Thương, cụ thể gồm có:

+ Đơn đăng ký Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2018 (theo mẫu đính kèm).

+ Giấy Chứng nhận đăng ký thành lập Doanh nghiệp hoặc các giấy tờ khác có giá trị tương đương.

+ Bản sao Bằng khen, giấy chứng nhận các giải thưởng mà Doanh nghiệp được khen thưởng trong năm trước thời điểm xét chọn (nếu có).

+ Số lượng hồ sơ cần nộp: 02 bộ.

Các hội, hiệp hội ngành hàng tổ chức xét chọn cho các doanh nghiệp là hội viên của hiệp hội và gửi về Cục Xuất nhập khẩu - Bộ Công Thương (trước ngày 20/05/2019) để được xét công nhận danh hiệu doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2018 (địa chỉ Bộ Công Thương: số 54, Hai Bà Trung, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Hoặc gửi hồ sơ về Sở Công Thương trước ngày 15/05/2019 tại địa chỉ: Tầng 8, tháp A, Trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương, phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương để Sở xét chọn theo quy định.

Mọi chi tiết xin liên hệ Ông Lê Nguyên Trân phòng Quản lý Đầu tư và Hợp tác quốc tế - Sở Công Thương - điện thoại 0274.2826597 - 0938994554 để được hướng dẫn cụ thể.

Sở Công thương Bình Dương trân trọng thông báo Để quý doanh nghiệp biết và đăng ký tham dự.


Thống kê truy cập

Đang truy cập:77

Tổng truy cập: 10359