Quý I-2019, kim ngạch xuất khẩu đạt hơn 6 tỷ USD

2019-04-04 08:31:00.0

Ngày 2-4, UBND tỉnh đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 3-2019. Ông Trần Thanh Liêm, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp cùng sự tham gia của các phó chủ UBND tỉnh, đại diện các sở, ngành. Phiên họp được trực tuyến với các UBND huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Ông Trần Thanh Liêm, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại phiên họp.
Ảnh: KHÁNH VINH

Trong quý I-2019, Bình Dương đã đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế khá cao, trong đó chỉ số sản xuất công nghiệp ước tăng 7,16 %; tổng mức bán lẻ hàng hoá và doanh thu dịch vụ đạt hơn 57.000 tỷ đồng, tăng 14,6% so với cùng kỳ năm 2018. Kim ngạch xuất khẩu đạt hơn 6,1 tỷ USD, tăng 13,4%. Thu hút đầu tư tăng cao, các doanh nghiệp hoạt động ổn định. Tính đến 15-3, tỉnh thu hút vốn đầu tư trong nước gần 10.00 tỷ đồng. Thu hút đầu tư nước ngoài đạt 545 triệu USD, thu ngân sách ước thực hiện 14.700 tỷ đồng, đạt 27 % dự toán Hội đồng nhân dân tỉnh, tăng 18% so với cùng kỳ…. Cùng với phát triển kinh tế, lĩnh vực văn hóa xã hội tiếp tục chuyển biến tích cực. Công tác an sinh xã hội được quan tâm. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm được thực hiện tốt. Tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững và ổn định.

Trong quý 2-2019, Bình Dương tập trung thực hiện 9 nhiệm vụ trọng tâm liên quan đến việc thực hiện các chỉ tiêu kinh tế xã hội năm 2019. Tại phiên họp, UBND tỉnh cũng  xem xét một số tờ trình của các ngành về chế độ, chính sách hỗ trợ đối với công chức, viên chức và học sinh ngành giáo dục đào tạo, giáo dục nghề nghiệp, tờ trình về chính sách hỗ trợ cộng tác viên làm công tác bảo vệ trẻ em và bình đẳng giới trên địa bàn...

Tổng truy cập: 18198364