Truy cập nội dung luôn

Sở công thương Bình dương

Binh duong department of Industry and trade

Quản lý thị trường vùng Đông Nam Bộ: Vượt mọi khó khăn hoàn thành nhiệm vụ

13-10-2020

Năm 2020 là năm đặc biệt đối với lực lượng quản lý thị trường (QLTT) khi phải cùng các cấp ngành ứng phó với tình hình dịch bệnh. Tại một số tỉnh thành vùng Đông Nam bộ như Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước lực lượng QLTT đã vận dụng đúng đắn, sáng tạo, hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước để hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra, đạt kết quả tích cực trên tất cả các lĩnh vực

Năm 2020 là năm đặc biệt đối với lực lượng quản lý thị trường (QLTT) khi phải cùng các cấp ngành ứng phó với tình hình dịch bệnh. Tại một số tỉnh thành vùng Đông Nam bộ như Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước lực lượng QLTT đã vận dụng đúng đắn, sáng tạo, hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước để hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra, đạt kết quả tích cực trên tất cả các lĩnh vực.

Trong điều kiện phòng chống dịch bệnh, lực lượng QLTT đã bám sát địa bàn, thực hiện kiểm tra, giám sát thị trường, thực hiện tốt công tác chuyên môn, đấu tranh phòng chống buôn lậu, hàng giả, phát hiện, xử lý nhiều vụ việc nghiệm trọng.

Quản lý thị trường vùng Đông Nam Bộ: Vượt mọi khó khăn hoàn thành nhiệm vụ

Quản lý thị trường vùng Đông Nam Bộ: Vượt mọi khó khăn hoàn thành nhiệm vụ

Cục QLTT Bình Dương phát hiện hơn 19 tấn sản phẩm động vật đông lạnh quá hạn dùng, không rõ nguồn gốc xuất xứ
Tại tỉnh Bình Dương, Cục QLTT đã tập trung bám sát và chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các nội dung chỉ đạo của Ban Chỉ đạo 389 quốc gia, Bộ Công Thương, Tổng cục Quản lý thị trường... trong việc thực hiện phòng chống dịch bệnh và các kế hoạch chuyên đề trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và đảm bảo an toàn thực phẩm. Trong 9 tháng/2020 Cục QLTT tỉnh Bình Dương đã kiểm tra 668 vụ, phát hiện 377 vụ vi phạm, đã xử lý 422 vụ. Tổng số tiền thu phạt nộp ngân sách 7.254.603.000 đồng.

Trong thời gian qua, Cục QLTT Đồng Nai đã phối hợp với các đơn vị, địa phương trong tỉnh đẩy mạnh công tác quản lý thị trường, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm, nhất là đối với các mặt hàng thiết yếu, vật tư, thiết bị y tế... Xử lý nhiều vi phạm về thực phẩm không rõ nguồn gốc. Cục QLTT Đồng Nai phối hợp với các sở, ngành và địa phương tăng cường công tác QLTT, kiểm tra, kiểm soát đối với hoạt động kinh doanh nhóm mặt hàng phòng, chống dịch Covid- 19 trên địa bàn tỉnh, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm về niêm yết giá, găm hàng, kinh doanh các mặt hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ. Đặc biệt là đối với các mặt hàng thiết yếu, vật tư, thiết bị y tế... trên các kênh bán hàng truyền thống cũng như các kênh thương mại điện tử.

Quản lý thị trường vùng Đông Nam Bộ: Vượt mọi khó khăn hoàn thành nhiệm vụ

Lực lượng Quản lý thị trường Bình Dương tạm giữ số lượng lớn găng tay đã qua sử dụng

Cũng trong thời gian qua, tình trạng sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng cấm, hàng lậu và gian lận thương mại sẽ diễn biến phức tạp hơn sau tình hình dịch bệnh Covid - 19, hoạt động với nhiều hình thức tinh vi, khó phát hiện hơn. Đặc biệt, việc bán hàng không rõ nguồn gốc, hàng lậu, kém chất lượng dưới hình thức online, mạng xã hội sẽ tăng cao, khó kiểm soát. Vì vậy, Cục QLTT tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước tiếp tục tập trung triển khai thực hiện nghiêm các Chỉ thị, Kế hoạch, văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo 389 quốc gia, Bộ Công Thương, Tổng cục Quản lý thị trường, Ủy ban nhân dân Tỉnh, Ban Chỉ đạo 389/BD trong việc thực hiện mục tiêu kép là vừa phòng chống dịch Covid 19 vừa tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển. Tiếp tục triển khai thực hiện tốt Nghị quyết số 41/NQ- CP ngày 09/6/2015 của Chính phủ về đẩy mạnh công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại. Đẩy mạnh công tác trinh sát, quản lý địa bàn, đồng thời phối hợp với các ngành chức năng theo quy chế phối hợp nhằm phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm. Tiếp tục thực hiện tốt công tác phối hợp với các Sở, ngành kiểm tra các lĩnh vực chuyên ngành.

Theo ông Trần Văn Tùng- Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Bình Dương công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của từng lực lượng QLTT; nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước trong công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn, góp phần tạo môi trường kinh doanh lành mạnh, ổn định thị trường, đảm bảo lưu thông hàng hóa, bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.

Quản lý thị trường vùng Đông Nam Bộ: Vượt mọi khó khăn hoàn thành nhiệm vụ

Lực lượng QLTT tỉnh Bình Dương thực hiện các hoạt động kiểm tra, xứ lý các vụ việc vi phạm

Song song đó, Cục QLTT các tỉnh thành trong vùng với năng lực, kinh nghiệm và ý thức trách nhiệm trong triển khai, thực hiện các nội dung chương trình hoạt động đều được xây dựng cụ thể, xác định rõ các nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm từng thời kỳ. Công tác kiểm tra, giám sát chặt chẽ trong suốt quá trình tổ chức thực hiện để hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu đề ra, đạt kết quả tích cực trên tất cả các lĩnh vực. Đồng thời rút ra bài học kinh nghiệm làm cơ sở để đề ra phương hướng, nhiệm vụ và những giải pháp sát với thực tiễn, đảm bảo tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Thực hiện các mục tiêu thi đua lực lượng QLTT một số tỉnh thành vùng Đông Nam bộ tiếp tục tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ cải cách hành chính; tiếp tục tạo bước chuyển biến mạnh về kỷ luật, kỷ cương, ý thức, trách nhiệm và chất lượng phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức; thực hiện tốt việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành, đáp ứng yêu cầu của công nghệ 4.0. Đồng thời, nâng cao hơn nữa chất lượng công tác lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức đoàn thể. Tạo mọi điều kiện để các tổ chức đoàn thể hoạt động và không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng bám sát, hướng về cơ sở. Nâng cao chất lượng các phong trào thi đua yêu nước theo hướng cụ thể, thiết thực, hiệu quả, khắc phục bệnh thành tích và hình thức trong thi đua; chú trọng xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt trong các phong trào thi đua.


Nguồn: https://congthuong.vn/

Lượt xem: 1162

Thống kê truy cập

Đang truy cập:67

Tổng truy cập: 6469817