Truy cập nội dung luôn

Sở công thương Bình dương

Binh duong department of Industry and trade

Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương làm việc với Sở Công thương

14-10-2019

Sáng 09/10/2019, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương (UBND) Mai Hùng Dũng đã có buổi làm việc với Sở Công thương về tình hình công tác 09 tháng đầu năm và một số nhiệm vụ trọng tâm 03 tháng cuối năm 2019.

Trong 9 tháng đầu năm 2019, nhờ sự phối hợp chặt chẽ từ các sở, ban, ngành, địa phương và cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh trong việc thực hiện các nhiệm vụ của ngành, Sở Công thương đã tập trung chỉ đạo tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, hỗ trợ phát triển thị trường, duy trì sự ổn định sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Qua đó, các chỉ tiêu phát triển kinh tế của tỉnh thuộc lĩnh vực ngành Công Thương quản lý đều đạt mức tăng trưởng cao và xếp vào nhóm dẫn đầu cả nước như tăng trưởng xuất khẩu, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ, phát triển công nghiệp, hội nhập kinh tế quốc tế, phát triển thương mại điện tử...

 

(Ông) Hồ Văn Bình – Phó Giám đốc Sở Công thương báo cáo tại hội nghị

Trong thời gian tới, Sở tiếp tục triển khai thực hiện tốt các nghị quyết, chương trình, kế hoạch của Chính phủ, Bộ Công Thương, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; tập trung tham mưu triển khai Luật Quy hoạch đối với các quy hoạch của ngành; phấn đấu đến cuối năm sẽ trình UBND tỉnh phê duyệt các đề án; tiếp tục theo dõi sát biến động của thế giới đồng thời tham mưu UBND tỉnh ban hành kế hoạch thực hiện nhóm biện pháp, điều hành cụ thể trước diễn biến của thế giới. Bên cạnh đó, Sở tiếp tục đẩy mạnh thực hiện hiệu quả các giải pháp bảo đảm cân đối cung cầu; triển khai tích cực chương trình bình ổn thị trường, đặc biệt trong các dịp Lễ, Tết, mùa vụ; phối hợp chặt chẽ các Bộ, ngành trong việc điều hành giá cả các mặt hàng do Nhà nước quản lý; đẩy mạnh thực hiện các giải pháp xây dựng chuỗi giá trị hàng hóa gắn với việc thực hiện tốt các quy định về chất lượng, an toàn thực phẩm; đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, chương trình “Đưa hàng Việt về nông thôn” gắn với thực hiện có hiệu quả chương trình xúc tiến thương mại, hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng thương mại điện tử....

 

(Ông) Nguyễn Văn Dành – Giám đốc Sở Công thương tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo UBND tỉnh

Tại đây, Phó Chủ tịch cũng đã lắng nghe những khó khăn vướng mắc, tồn tại tại Sở ảnh hưởng đến tiến độ, hiệu quả trong công tác quản lý nhà nước của ngành và những ý kiến đề xuất với UBND tỉnh trong thời gian sắp tới.

Kết luận tại cuộc họp, ông Mai Hùng Dũng - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh đã biểu dương Sở Công thương trong việc nỗ lực giải quyết nhanh chóng các phát sinh trong công tác mà ngành đảm trách mặc dù khối lượng công việc rất lớn. Đồng thời, Sở Công thương cần kịp thời báo cáo UBND tỉnh xin ý kiến chỉ đạo những vấn đề mới, khó giải quyết; phối hợp tốt với các ngành, địa phương tháo gỡ những vướng mắc khó khăn; thực hiện tốt quy chế phối hợp quản lý Cụm công nghiệp, quản lý điện, hóa chất và xăng dầu trên địa bàn tỉnh./.