Nhà sản xuất điện tử Spartronics đầu tư nhà máy mới tại Bình Dương

2021-04-23 14:13:00.0

Spartronics LLC (Mỹ), nhà sản xuất các thiết bị phức hợp điện tử và cơ điện tử cho lĩnh vực hàng không dân dụng, quốc phòng, không gian vũ trụ, điều khiển, khoa học đời sống và y tế, vừa khởi công nhà máy mới tại Bình Dương. Nhà máy mới này dự kiến sẽ chính thức đi vào hoạt động từ tháng 3 năm sau.

Nhà máy mới của Spartronics có diện tích 27.000 m2 thuộc khu công nghiệp Nam Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, có diện tích gấp bốn lần nhà máy hiện tại, sẽ thay thế nhà máy hiện tại của hãng cũng nằm trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Nhà máy mới sẽ được trang bị hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái trong mục tiêu về bảo vệ môi trường.

Nhà máy mới của Spartronics tại Bình Dương có diện tích gấp 4 lần nhà máy cũ này. Ảnh: DNCC

Tổng số vốn đầu tư nhà máy mới hiện chưa được Spartronics tiết lộ, nhưng các chuyên gia ước tính nó khoảng vài chục triệu đô la Mỹ. Được biết, ngoài việc đặt nhà máy tại Mỹ, công ty này chỉ đặt nhà máy tại Việt Nam.

Ông Paul Fraipont, Chủ Tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Spartronics cho biết: “Với Spartronics, Việt Nam chiếm vị trí quan trọng không chỉ vì sự phát triển thần tốc trong khu vực mà nó còn là vị trí trọng yếu trong chiến lược phát triển của tập đoàn. Nhà máy mới thể hiện cam kết đầu tư lâu dài vào Việt Nam, giúp duy trì kỳ vọng rất cao của khách hàng về chất lượng sản phẩm và dịch vụ.”

Toàn bộ chuỗi giá trị được đặt tại Việt Nam bao gồm từ việc cung cấp các dịch vụ kỹ thuật, sản xuất sản phẩm mẫu, sản xuất, quản lý chuỗi cung ứng và dịch vụ hậu mãi.