Truy cập nội dung luôn

Sở công thương Bình dương

Binh duong department of Industry and trade

NGÀNH CÔNG THƯƠNG CUNG CẤP LƯƠNG THỰC THỰC PHẨM ĐẾN CÁC PHƯỜNG “KHÓA CHẶT, ĐÔNG CỨNG”

30-08-2021

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 tại tỉnh Bình Dương vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, nguy hiểm, ảnh hưởng đến kinh tế xã hội và đời sống nhân dân.

Tỉnh Bình Dương thực sự đang trải qua thời kỳ khó khăn chưa từng có. Toàn hệ thống chính trị đến cơ sở, các ngành, các cấp và các tầng lớp nhân dân, doanh nghiệp, các mạnh thường quân đã vào cuộc với sự tập trung quyết liệt nhất để phòng, chống, kiểm soát và ngăn ngừa bệnh dịch covid-19.

Tỉnh đã có sự chỉ đạo với 11 phường trên địa bàn tỉnh có số ca mắc tăng cao “khóa chặt, đông cứng” nhằm đảm bảo an toàn và bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng để giảm thiểu sự lây lang dịch bệnh. Trước tình hình đó, để đảm bảo lương thực, thực phẩm cho người dân trong thời gian thực hiện “khóa chặt, đông cứng”, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch số 4134/KH-UBND ngày 22/8/2021 về về Cung cấp lương thực, thực phẩm ứng phó khẩn cấp cho người dân  trong thời gian thực hiện “khóa chặt, đông cứng”  trên địa bàn 11  phường thuộc thành phố Thuận An và thị xã Tân Uyên.

Hình.Xe gạo chở đến nhưng khu khóa chặt, đông cứng

Tỉnh đã giao Sở Công Thương thực hiện nhiệm vụ sâu đầu mối cung cấp lương thực, thực phẩm không để thiếu hàng cho địa phương. Ngành Công Thương đã tích cực phối hợp với các ngành, địa phương huy động lực lượng tại chỗ, tình nguyện viên, tiếp nhận hàng hóa, nhanh chóng phục vụ người dân tại 11 phường. Tình hình hàng hóa được đảm bảo cung ứng trong những ngày qua. Hàng ngày, công chức, viên chức Sở Công Thương luôn túc trực theo dõi, nắm tình hình lượng hàng hóa cung cấp đúng, đủ để báo cáo kịp thời Ban chỉ đạo cung cấp hàng hóa để xử lý ngay và không để chậm trễ hàng hóa đến địa phương.