Truy cập nội dung luôn

Sở công thương Bình dương

Binh duong department of Industry and trade

Mời tham dự Hội nghị giao thương trực tuyến sản phẩm tiêu dùng Việt Nam - Bangladesh 2020

02-12-2020

Bangladesh, quốc gia với hơn 165 triệu dân, có vị trí chiến lược và là cửa ngõ vào thị trường Nam Á rộng lớn cho hàng xuất khẩu của Việt Nam.

Theo nguyên Đại sứ Việt Nam tại Bangladesh Trần Văn Khoa, lợi thế lớn nhất của hàng hóa Việt Nam khi tiếp cận thị trường Bangladesh chính tâm lý của người tiêu dùng Bangladesh và mong muốn hợp tác của các doanh nghiệp nước này. Người tiêu dùng Bangladesh muốn sử dụng những hàng hóa "Made in Viet Nam" bởi họ cho rằng hàng hóa Việt Nam có chất lượng tốt hơn mặc dù giá cả có thể cao hơn đôi chút so với hàng hóa cùng loại của các nước khác. Thứ hai, doanh nghiệp Bangladesh đều bày tỏ mong muốn được hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam bởi họ luôn coi Việt Nam là “hình mẫu” để học tập, đồng thời xuất phát từ thực tế hai nước có nhiều điểm tương đồng về nền tảng và quá trình phát triển. 
 
Hợp tác kinh tế, thương mại giữa hai nước còn rất nhiều tiềm năng để phát triển. Chính vì vậy, thời gian tới, các doanh nghiệp của hai nước cần tập trung thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực có nhiều tiềm năng như công nghệ - thông tin và viễn thông; chế biến thực phẩm, nông, thủy hải sản; xây dựng cơ sở hạ tầng; dược phẩm, hóa chất; cơ khí chế tạo... 
 
Thực hiện Chương trình Cấp quốc gia về Xúc tiến thương mại năm 2020, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tăng cường thúc đẩy xuất khẩu sản phẩm tiêu dùng sang thị trường Bangladesh, Cục Xúc tiến thương mại phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh và Phòng Thương mại và Công nghiệp Dhaka, Bangladesh tổ chức Hội nghị giao thương trực tuyến sản phẩm tiêu dùng Việt Nam – Bangladesh, chi tiết như sau: 
 
1. Tên chương trình: Hội nghị giao thương trực tuyến sản phẩm tiêu dùng Việt Nam – Bangladesh 2020.
 
2. Thời gian (dự kiến): Ngày 21- 23 tháng 12 năm 2020.
3. Địa điểm: Trực tuyến.
 
4. Quy mô: Khoảng 50 - 60 doanh nghiệp Việt Nam và Bangladesh.
 
5. Ngành hàng: Sản phẩm tiêu dùng (nông sản, thực phẩm, hải sản, dược phẩm, hàng tiêu dùng…)
 
6. Phương thức tổ chức: Ban tổ chức sẽ lựa chọn sử dụng phần mềm họp trực tuyến phù hợp để tổ chức và hướng dẫn doanh nghiệp tham gia chương trình. Hội nghị sẽ chia các phiên giao thương theo từng lĩnh vực giao thương. Căn cứ theo nhu cầu giao thương của các doanh nghiệp Việt Nam, Ban tổ chức sẽ mời các doanh nghiệp Bangladesh tham gia vào các phiên giao thương và trao đổi trực tiếp với doanh nghiệp Việt Nam. 
 
7. Chi phí tham dự: 
 
- Mỗi doanh nghiệp tham gia Hội nghị sẽ được Nhà nước hỗ trợ (Miễn phí) mời doanh nghiệp tiềm năng Bangladesh tham gia giao thương, tổ chức phòng họp trực tuyến, phiên dịch, tuyên truyền quảng bá về sự kiện...
 
- Chi phí doanh nghiệp đóng góp tham gia Hội nghị: 1.000.000 đồng (một triệu đồng/người) (bao gồm các chi phí quản lý, hỗ trợ kỹ thuật tham gia giao thương trực tuyến).
 
Tài khoản chuyển tiền: 
 
+ Tên tài khoản: Chi nhánh Trung tâm Hỗ trợ xuất khẩu tại Tp.HCM;
 
+ Số tài khoản: 007.100.0997631 tại ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam, Chi nhánh TP.HCM;
Nội dung chuyển tiền: [Tên doanh nghiệp] B2B Bangladesh.
Chi phí này không được hoàn lại nếu doanh nghiệp không tham gia Hội nghị sau khi đã đăng ký vì bất cứ lý do gì.
 
8. Đăng ký tham dự: 
 
Các cơ quan, doanh nghiệp có nhu cầu tham gia chương trình, vui lòng đăng ký tại liên kết sau đây: https://tinyurl.com/y5uwgvfn và gửi kèm theo các tài liệu sau tới Ban tổ chức:
 
- 01 slide thuyết trình giới thiệu về sản phẩm doanh nghiệp muốn chào bán;
 
- 01 bản thông tin giới thiệu về doanh nghiệp;
 
- Video clip giới thiệu về doanh nghiệp và sản phẩm (nếu có).
 
Thời hạn đăng ký: Trước 16h00 ngày 11 tháng 12 năm 2020. Ưu tiên doanh nghiệp đăng ký sớm.
 
Thông tin chi tiết, đề nghị liên hệ: 
 
Chi nhánh Trung tâm Hỗ trợ xuất khẩu tại Tp.HCM
 
Địa chỉ: Tầng 9, 12 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1, Tp.HCM
 
Điện thoại: 028 38297282 (máy lẻ: 123)
 
Người liên hệ: Anh Đông Duy (091.554.2387)
 
Email: duynd@vietrade.gov.vn hoặc duyvietrade@gmail.com


Nguồn: https://moit.gov.vn/

Lượt xem: 371

Thống kê truy cập

Đang truy cập:329

Tổng truy cập: 1949005