Truy cập nội dung luôn

Sở công thương Bình dương

Binh duong department of Industry and trade

Mời tham dự Hội chợ Thương mại ASEAN - Ấn Độ 2011

09-12-2010

Hội chợ Thương mại ASEAN - Ấn Độ 2011 (India-ASEAN Business Fair 2011 – IABF 2011) là sáng kiến được Thủ tướng Ấn Độ đưa ra tại cuộc họp cấp cao ASEAN - Ấn Độ tại Thái Lan vào tháng 10 năm 2009 sau khi Hiệp định Thương mại Hàng hóa ASEAN - Ấn Độ được chính thức ký kết. Đây là hội chợ đầu tiên được tổ chức tại Ấn Độ với sự tham gia của Ấn Độ và 10 nước ASEAN với mục tiêu tăng cường quan hệ thương mại và đầu tư giữa ASEAN và Ấn Độ.

Hội chợ Thương mại ASEAN - Ấn Độ 2011 (India-ASEAN Business Fair 2011 – IABF 2011) là sáng kiến được Thủ tướng Ấn Độ đưa ra tại cuộc họp cấp cao ASEAN - Ấn Độ tại Thái Lan vào tháng 10  năm 2009 sau khi Hiệp định Thương mại Hàng hóa ASEAN - Ấn Độ được chính thức ký kết. Đây là hội chợ đầu tiên được tổ chức tại Ấn Độ với sự tham gia của Ấn Độ và 10 nước ASEAN với mục tiêu tăng cường quan hệ thương mại và đầu tư  giữa ASEAN và Ấn Độ.
 
Liên quan đến Hội chợ trên, Cục Xúc tiến thương mại – Bộ Công Thương dự kiến tổ chức đoàn doanh nghiệp Việt Nam tham gia Hội chợ, nội dung cụ thể như sau:
 
1. Mục tiêu: quảng bá hình ảnh quốc gia, hình ảnh doanh nghiệp, thương hiệu Việt; tăng cường xuất khẩu các mặt hàng thực phẩm của Việt Nam có thế mạnh và khả năng phát triển thị trường xuất khẩu tại Ấn Độ; thúc đẩy mạng lưới tiêu thụ hàng thực phẩm tại thị trường Ấn Độ.
 
2. Quy mô: 15 doanh nghiệp
 
3. Thời gian: từ ngày 02 đến ngày 06 tháng 3 năm 2011.
 
4. Địa điểm: tại Pragati Maida, New Delhi, Ấn Độ.
 
5. Ngành hàng: nông sản và thực phẩm, hàng thủ công mỹ nghệ, dệt may và giày da, sản phẩm nhựa, cao su, đá quý, linh kiện điện, điện tử...
 
6. Đối tượng tham gia: doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế được thành lập theo quy định của pháp luật hiện hành.
 
7. Tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp: các doanh nghiệp có năng lực sản xuất, kinh doanh mặt hàng có khả năng cạnh tranh, có năng lực xuất khẩu, sản phẩm có mẫu mã và chất lượng phù hợp với thị trường Ấn Độ, nhân sự tham gia đoàn có đủ khả năng nghiệp vụ tham gia Hội chợ quốc tế.
 
8. Chi phí:

a. Nhà nước hỗ trợ doanh nghiệp tham gia chương trình: 100% chi phí gian hàng; 100% chi phí trang trí tổng thể khu trưng bày của doanh nghiệp Việt Nam tại Hội chợ; 100% chi phí tuyên truyền quảng bá.
 
b. Chi phí doanh nghiệp phải chịu khi tham gia chương trình: Doanh nghiệp tự trang trải 100% các chi phí khác như: ăn, ở, đi lại và gửi hàng,..; 100% chi phí liên quan đến các khoản thuế về hàng hoá khi tham gia Hội chợ.
 
c. Đặt cọc để tham gia Hội chợ:
- Số tiền đặt cọc: mỗi doanh nghiệp phải đặt cọc 5 triệu đồng/01 gian hàng tiêu chuẩn (9m2) ngay khi nộp hồ sơ đăng ký tham gia.
- Tài khoản chuyển tiền đặt cọc:
+ Tên tài khoản: Cục Xúc tiến thương mại.
+ Số tài khoản: 001.1.00.028621.2
+ Tại Sở giao dịch Ngân hàng thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam.
 
- Trường hợp các doanh nghiệp đã được lựa chọn nhưng hủy tham gia Hội chợ vì bất cứ lý do nào sau ngày 05 tháng 01 năm 2011 (tính theo dấu công văn đến) sẽ không được hoàn trả chi phí đặt cọc. Phần chi phí này sẽ được Ban tổ chức sử dụng để bù đắp chi phí Nhà nước đã thực hiện hỗ trợ doanh nghiệp thuê mặt bằng, dàn dựng gian hàng, trang trí tổng thể và tuyên truyền quảng bá.
 
9. Các nghĩa vụ của doanh nghiệp khi tham gia chương trình:
- Hoàn thành hồ sơ đăng ký tham gia chương trình, nghĩa vụ về tài chính và thực hiện nghiêm chỉnh nội quy và quy định của Ban tổ chức Đoàn.
- Sau khi kết thúc Hội chợ, trong vòng 01 tháng các doanh nghiệp tham dự Hội chợ phải gửi báo cáo kết quả về Cục Xúc tiến thương mại.
 
10. Yêu cầu về hồ sơ đăng ký tham gia chương trình:
- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (sao y bản chính, đóng dấu đơn vị);
- Đơn đăng ký tham dự (mẫu 1 đính kèm);
- Hồ sơ doanh nghiệp (mẫu 2 đính kèm);
- Danh sách nhân sự (mẫu 3 đính kèm);
- Đăng ký giới thiệu thông tin trên Catalogue của Hội chợ (mẫu 4 đính kèm);
 
Lưu ý: Doanh nghiệp khi đăng ký tham gia, gửi thêm 01 bản mềm Hồ sơ tham dự về địa chỉ:ngoc.nguyen@vietrade.gov.vn (bao gồm cả ảnh sản phẩm để đăng trên catalogue của Hội chợ). Hồ sơ đăng ký nếu thiếu một trong những văn bản trên sẽ bị loại.

11. Thời hạn đăng ký tham gia: trước ngày 31 tháng 12 năm 2010. Do số lượng gian hàng có hạn nên không thể bao gồm tất cả các đơn vị đăng ký, Cục XTTM sẽ thông báo chính thức tới Quý doanh nghiệp ngay sau khi danh sách các doanh nghiệp tham gia được cấp có thẩm quyền phê duyệt.
Các đơn vị quan tâm đề nghị gửi hồ sơ về:
 
Trung tâm hỗ trợ xuất khẩu (Promocen) - Cục Xúc tiến thương mại
Tầng 5, 20 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04. 39364792 (máy lẻ 121)         Fax: 04. 39369491/4793
Người liên hệ: Chị Nguyễn Thị Quỳnh Ngọc
E-mail: ngoc.nguyen@vietrade.gov.vn./


Lượt xem: 55

Thống kê truy cập

Đang truy cập:323

Tổng truy cập: 2452837