Truy cập nội dung luôn

Sở công thương Bình dương

Binh duong department of Industry and trade

Trong khuôn khổ Đề án “Thúc đẩy doanh nghiệp Việt Nam tham gia trực tiếp các mạng phân phối nước ngoài, giai đoạn đến 2020” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, cuối tháng 7 và đầu tháng 8/2017, Bộ Công Thương sẽ triển khai tuần hàng tại hai nước Italia và Philippines.

Trong khuôn khổ Đề án  “Thúc đẩy doanh nghiệp Việt Nam tham gia trực tiếp các mạng phân phối nước ngoài, giai đoạn đến 2020” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, cuối tháng 7 và đầu tháng 8/2017, Bộ Công Thương sẽ  triển khai tuần hàng tại hai nước Italia và Philippines. Kế hoạch cụ thể như sau:

Thời gian: từ 22/7/2017 đến 4/8/2017 (gồm cả thời gian đi đường) – Chương trình làm việc cụ thể xin xem bản đính kèm

Mục đích: Đưa các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam sang Italia và Philippines để gặp gỡ, giới thiệu trưng bày sản phẩm, tìm kiếm đối tác, kết nối với các doanh nghiệp, nhân sự mua sắm hệ thống phân phối bán lẻ lớn của hai nước; khuyến khích, tăng cường đưa hàng xuất khẩu Việt Nam sang Châu Á và Châu Âu.

Nội dung: Chương trình dự kiến bao gồm 2 loại hình hoạt động chính: (i) tổ chức cho các doanh nghiệp tham gia tuần hàng Việt Nam tại các siêu thị, trung tâm thương mại tại Italia và Philippines; (ii) tổ chức các hoạt động kết nối doanh nghiệp B2B và nhân sự mua sắm hệ thống phân phối LegaCoop, Coop Italia, Conad, hiệp hội thủy sản Assoittica và hiệp hội đồ gỗ và nội thất Federlegno…tại Italia và các nhà nhập khẩu, thu mua chuyên cung cấp cho các siêu thị lớn tại Philippin (Robinson, Landers, SM, Rustan…), Hiệp hội siêu thị và người tiêu dùng Philipines (PCCTA và PAGASA) và các đối tác thương mại khác như PCCI, FFCCCII...

Quy mô: 16-20 doanh nghiệp.

Ngành hàng dự kiến: Thực phẩm (đông lạnh đóng gói, đóng hộp, khô); Thủy sản, Nông sản (hoa quả tươi - đặc biệt là vải, dứa, xoài); Nước giải khát; Cà phê, chè, gia vị; Gỗ và sản phẩm gỗ; Hàng công nghiệp; Hàng gia dụng, may mặc và giầy dép;…

Chi phí: Doanh nghiệp có thể đăng ký tham gia tuần hàng một hoặc cả hai quốc gia nói trên và được ban tổ chức tạo điều kiện sắp xếp nơi trưng bày hàng và thông tin các thủ tục đem hàng đi trưng bày tại hai quốc gia nói trên. Do không gian trưng bày có giới hạn nên Ban tổ chức sẽ ưu tiên sắp xếp vị trí gian hàng đối với những doanh nghiệp đăng ký sớm nhất.

Doanh nghiệp tự túc chi phí khi tham gia chương trình (lệ phí visa, phí vận chuyển hàng và thông quan hàng nếu có, tiền ở, tiền ăn uống, xe ô tô đi lại tại các nước, bảo hiểm và các chi phí như khác phát sinh trong thời gian làm việc tại Italia và Philippines)

Bộ Công Thương trân trọng mời doanh nghiệp có nhu cầu mở rộng thị trường xuất khẩu, tìm kiếm đối tác và cơ hội hợp tác kinh doanh; mong muốn giới thiệu hàng xuất khẩu của mình tới trực tiếp người tiêu dùng tại thị trường Italia và Philippines thông qua chương trình Tuần hàng Việt Nam tại Hệ thống siêu thị của Italia và Diễn đàn doanh nghiệp, sự kiện giao thương tại Philippines đăng ký tham gia Chương trình theo Mẫu đăng ký đính kèm.

Công văn đăng ký tham gia xin gửi về Vụ Thị trường Châu Âu, Bộ Công Thương trước ngày 01/7/2017. Địa chỉ 54 Hai Bà Trưng, Hà Nội; Điện thoại:04 22205380/381 và 0983 903 896 / 0968 368 042; fax: 0422205376. Đầu mối liên lạc: Đinh Sỹ Minh Lăng/Trần Phương Nga , email: langdsm@moit.gov.vnngatp@moit.gov.vn.


Thống kê truy cập

Đang truy cập:95

Tổng truy cập: 13941