Lễ Kỷ niệm Ngày Quyền của Người tiêu dùng Việt Nam năm 2023

2023-03-15 17:44:00.0

Lễ Kỷ niệm Ngày Quyền của Người tiêu dùng Việt Nam năm 2023

Sáng nay, ngày 15/3/2023, tại Hội trường Trường Chính trị tỉnh Bình Dương, Sở Công Thương phối hợp Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh tổ chức Lễ Kỷ niệm Ngày Quyền của Người tiêu dùng Việt Nam năm 2023 (15-3). Tham dự có các đại biểu:  Nguyễn Thị Ngọc Trang – Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Việt Nam, văn phòng đại diện tại thành phố Hồ Chí Minh;  Trần Thị Thu Hà đại diện Cục Cạnh tranh và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Bộ Công Thương tại Tp. Hồ Chí Minh; Bà Phan Thị Khánh Duyên – Phó Giám đốc Sở Công Thương, đại diện UBND cấp huyện, các doanh nghiệp, siêu thị và gần 200 các hội viên tiêu biểu của các Chi hội trong tỉnh về tham dự.

Toàn cảnh đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm Ngày quyền của người tiêu dùng năm 2023

Chủ đề Ngày Quyền của người tiêu dùng năm 2023 là “Thông tin minh bạch - Tiêu dùng an toàn” nhằm khẳng định ý nghĩa, tầm quan trọng của thông tin đối với sự an toàn của người tiêu dùng trong quá trình lựa chọn, thanh toán, sử dụng hàng hóa, dịch vụ, đặc biệt trong bối cảnh ngày càng có nhiều hành vi lừa đảo, xâm phạm quyền lợi người tiêu dùng trong các giao dịch trên môi trường trực tuyến. Đây cũng là lời kêu gọi các cơ quan, tổ chức, đặc biệt là cộng đồng doanh nghiệp trong việc chung tay cung cấp thông tin chính xác, đầy đủ, kịp thời để người tiêu dùng được thực hiện đầy đủ quyền được cung cấp thông tin, đảm bảo đưa ra các quyết định đúng và an toàn.

Ông Nguyễn Văn Bán – Chủ tịch Hội BVQLNTD tỉnh Bình Dương báo cáo tại lễ kỷ niệm

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, bà Phan Thị Khánh Duyên – Phó Giám đốc Sở Công Thương đã ghi nhận những đóng góp nổi bật trong việc triển khai nhiệm vụ bảo vệ người tiêu dùng của Hội và các Chi hội bảo vệ người tiêu dùng, đồng thời đề nghị Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng của tỉnh và các Chi hội tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác phát triển hội viên; đồng thời nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ, câu lạc bộ bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và thành lập mới các tổ bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng ở các khu nhà trọ. Đẩy mạnh hoạt động phối hợp cung cấp thông tin vụ việc về gian lận thương mại như: buôn lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng, mất vệ sinh an toàn thực phẩm, gian lận thương mại điện tử,...

Bà Phan Thị Khánh Duyên – Phó Giám đốc Sở Công Thương phát biểu chỉ đạo

Đề nghị các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, người tiêu dùng trong tỉnh chung tay kiến tạo môi trường sản xuất, kinh doanh lành mạnh; đẩy mạnh sản xuất sản phẩm có chất lượng cao. Trong đó, các doanh nghiệp cần cung cấp thông tin chính xác, kịp thời về sản phẩm hàng hóa để người tiêu dùng thực hiện quyền kiểm tra, giám sát, được cung cấp thông tin để đưa ra các quyết định mua sắm phù hợp và an toàn.

Cùng với đó, các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm pháp luật, tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh chấp hành nghiêm quy định pháp luật, góp phần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh./.

Anh Thư – QLTM