Truy cập nội dung luôn

Sở công thương Bình dương

Binh duong department of Industry and trade

Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột năm 2011

17-02-2011

Từ ngày 12/03 đến ngày 16/03/2011 Lễ hội chuyên ngành cà phê sẽ diễn ra tại bảo tàng tỉnh Đắk Lắk, được sự đồng ý của Thường trực Chính phủ, UBND tỉnh Đắk Lắk chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành Trung ương và UBND các tỉnh vùng kinh tế trọng điểm miền Trung và Tây Nguyên tổ chức Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 3.


Từ ngày 12/03 đến ngày 16/03/2011 Lễ hội chuyên ngành cà phê sẽ diễn ra tại bảo tàng tỉnh Đắk Lắk, được sự đồng ý của Thường trực Chính phủ, UBND tỉnh Đắk Lắk chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành Trung ương và UBND các tỉnh vùng kinh tế trọng điểm miền Trung và Tây Nguyên tổ chức Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 3. Đây là sự kiện thương mại, đầu tư, văn hóa và du lịch lớn của khu vực miền Trung - Tây Nguyên nói riêng và của Việt Nam nói chung. Quy mô dự kiến trên 500 gian hàng với trên 200 doanh nghiệp.

Các hoạt động chính của Hội chợ:

- Tổ chức các gian hàng giới thiệu cà phê Việt Nam và các nước;
- Triển lãm quá trình hình thành, phát triển ngành cà phê, quy trình sản xuất, chế biến, các thương hiệu cà phê.
- Triển lãm có tư vấn quy trình từ trồng, chăm sóc, thu hoạch, chế biến cà phê…
- Tổ chức gian hàng giới thiệu và hỗ trợ tư vấn cho người dân và doanh nghiệp tham gia giao dịch cà phê của Trung tâm giao dịch cà phê Buôn Ma Thuột.
- Hội thảo “Phát triển cà phê Buôn Ma Thuột bền vững” với sự tham gia của các khách mời là các chuyên gia có uy tín của Việt Nam và quốc tế (Đại diện các nước sản xuất cà phê như: Braxin, Columbia, Indonesia, Ethiopia và Việt Nam…), các nhà nhập khẩu, các Hiệp hội cà phê các nước sản xuất cà phê.
- Phục vụ cà phê miễn phí cho các khách tham quan;
- Tổ chức Hội thi pha chế cà phê;

Trong khuôn khổ Lễ hội, nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực đặc sắc cũng sẽ được tổ chức:

- Chương trình “Duyên dáng Việt Nam 24” với chủ đề “Thăng hoa sáng tạo” lấy cà phê là tâm điểm chính.
- Chương trình Biểu diễn nghệ thuật đặc sắc của các tỉnh Tây Nguyên, với sự tham gia của các nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng của các tỉnh Tây Nguyên và trong nước với các ca khúc về chủ đề cà phê, về Tây Nguyên.
- Các hoạt động thưởng thức ẩm thực đậm đà bản sắc dân tộc Tây Nguyên được tổ chức tại Khu Bảo tàng tỉnh ĐắkLắk, các khu du lịch.
- Các Tour du lịch ngắn, tham quan các khu vườn trồng cà phê và một số nhà máy chế biến cà phê, phong cảnh đẹp của Đắk Lắk.
- Chương trình “ Cách cà phê nói” diễn ra từ 11-12/03/2011, có tổ chức đêm Thiết lập kỷ lục: “Phin cà phê lớn nhất Việt Nam” diễn ra vào ngày 11/03/2011.

Mọi chi tiết xin liên hệ:
Trung tâm Xúc tiến Thương mại, Đầu tư và Du lịch Đắk Lắk.
Điện thoại: 0500.3954885
Email: daktip@vnn.vn 
Website: www.daktip.com.vn


Lượt xem: 58

Thống kê truy cập

Đang truy cập:298

Tổng truy cập: 2442478