Truy cập nội dung luôn

Sở công thương Bình dương

Binh duong department of Industry and trade

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương tiếp xúc các hiệp hội ngành hàng và các doanh nghiệp đầu tư trong nước

12-10-2017

Sáng 6-10, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức Hội nghị tiếp xúc các Hiệp hội ngành hàng và các doanh nghiệp đầu tư trong nước năm 2017.

Ông Trần Thanh Liêm – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, các doanh nghiệp đầu tư trong nước trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, đại diện các Hiệp hội ngành hàng và các doanh nghiệp đánh giá cao môi trường đầu tư của Bình Dương, sự đồng hành với doanh nghiệp của lãnh đạo tỉnh và các ngành, địa phương. Đồng thời trình bày các ý kiến liên quan đến các vấn đề như: Tạo điều kiện cho Hiệp hội gặp gỡ các nhà đầu tư nước ngoài để có cơ hội nhập khẩu, cung cấp thiết bị, vật tư cho công ty nước ngoài; gia hạn cấp giấy phép hoạt động; thời gian hoàn thuế cho doanh nghiệp; xây dựng các thiết chế văn hóa cho công nhân; mức đóng Bảo hểm xã hội; thời điểm tăng lương cơ bản; cải tạo các tuyến đường giao thông; cấp giấy phép nhập khẩu; công tác phòng cháy, chữa cháy…Doanh nghiệp cũng kiến nghị lãnh đạo tỉnh và ngành chức năng cần có kế hoạch tuyên truyền các quy định về bảo vệ môi trường; cần xem xét một số dự án vừa và nhỏ cho phép đầu tư ngoài khu công nghiệp; có các chính sách hỗ trợ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp khởi nghiệp; chính sách hỗ trợ xuất khẩu ngành cơ khí, luyện kim.

Doanh nghiệp phát biểu ý kiến tại hội nghị

Lãnh đạo Sở Công Thương giải đáp các thắc mắc của doanh nghiệp

Lãnh đạo Cục Hải quan giải đáp các thắc mắc của doanh nghiệp

Lãnh đạo Cục Thuế giải đáp các thắc mắc của doanh nghiệp

Các ý kiến của doanh nghiệp đã được đại diện lãnh đạo các sở, ngành chức năng giải đáp thỏa đáng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm phát biểu tại hội nghị 

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Thanh Liêm đề nghị các sở, ngành ghi nhận đầy đủ các ý kiến của doanh nghiệp tại hội nghị. Các ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh cần phải giải quyết sớm cho doanh nghiệp, các ý kiến thuộc thẩm quyền của Trung ương cần có văn bản đề nghị xem xét, giải quyết. UBND tỉnh sẽ luôn luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, sẵn sàng giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong thời gian sớm nhất, tạo mọi điều kiện để các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thuận lợi.


Lượt xem: 68

Thống kê truy cập

Đang truy cập:349

Tổng truy cập: 2452249