Truy cập nội dung luôn

Sở công thương Bình dương

Binh duong department of Industry and trade

Lãnh đạo, công chức, viên chức Sở Công Thương Bình Dương tham gia hiến máu tình nguyện

07-05-2020

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân Ngày "Toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4", sáng 06-5, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức Lễ phát động hiến máu tình nguyện.

Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, lễ phát động năm nay đã nhận được sự tham gia hưởng ứng tích cực của mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh. Ngoài những tình nguyện viên Chữ thập đỏ, lễ phát động còn thu hút nhiều cán bộ, công nhân viên chức, người lao động và người dân trên địa bàn cùng tham gia. Đặc biệt hơn, tại buổi lễ phát động, một số lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ban ngành cũng đã tham gia hiến những giọt máu hồng góp phần mang niềm vui, hạnh phúc đến với những người đang cần máu điều trị, cấp cứu tại các cơ sở y tế. Những hình ảnh đẹp này có ý nghĩa rất lớn trong việc cổ vũ, động viên mọi người cùng tham gia hiến máu cứu người, để phong trào Hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh tiếp tục phát triển, lan tỏa ngày càng sâu rộng hơn. Đây là hoạt động ý nghĩa thiết thực nhân dịp kỷ niệm 20 năm Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện; đồng thời góp phần đảm bảo nguồn máu cung cấp cho cấp cứu và điều trị trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, khó lường.

Đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tham gia hiến máu tại lễ phát động

Đến dự buổi lễ phát động có ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Trần Thanh Liêm – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Văn Lộc – Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTTQ  Việt Nam tỉnh; ông Đặng Minh Hưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại điện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh và gần 600 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tham gia hiến máu tình nguyện.

Theo ông Nguyễn Văn Lộc, Chủ tịch Ủy ban MTTTQ Việt Nam tỉnh, đây là lần đầu tiên có một buổi lễ hiến máu dành riêng cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang công tác tại các sở, ban, ngành, MTTQ, đoàn thể và các đơn vị trong Tòa nhà Trung tâm Hành chính tỉnh. Đó là điều hết sức trân quý và mong rằng đội ngũ cán bộ,công chức, viên chức, người lao động trong toàn tỉnh Bình Dương phát huy tính nêu gương tiếp tục hiến máu và ủng hộ các phong trào hiến máu tình nguyện, tạo nét đẹp văn hóa, nhân văn, lan tỏa sâu rộng trong xã hội. Trong thời gian tới, với nhu cầu về số lượng và chất lượng máu cho cấp cứu và điều trị ngày càng cao, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh kêu gọi và đề nghị các cấp, các ngành, đơn vị trong tỉnh cần đẩy mạnh hơn nữa phong trào hiến máu tình nguyện trong toàn dân, làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân về ý nghĩa của việc hiến máu, tạo chuyển biến từ nhận thức thành hành động. 

Ông Nguyễn Thanh Toàn - Giám đốc Sở Công Thương Bình Dương (giữa) và đông đảo cán bộ, công chức, viên chức tham gia HMTN tại lễ phát động

Trên tinh thần vì sức khỏe của cộng đồng và vì sức khỏe của mỗi người, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Công Thương cùng chung tay, nhiệt tình hướng ứng tham gia hiến máu cứu người. Với lượng máu được hiến tặng trong ngày 06/5/2020, tập thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Sở Công Thương hy vọng sẽ góp thêm những giọt máu hồng quý giá vào ngân hàng máu, mang lại sự sống cho người bệnh cần truyền máu.

Công chức, viên chức Sở Công Thương Bình Dương tham gia hiến máu tình nguyện

Tại lễ phát động HMTN hôm qua, nhiều cán bộ lãnh đạo tỉnh và gần 700 cán bộ, công chức, viên chức đang làm việc trong và ngoài Trung tâm Hành chính tỉnh, người lao động, người dân đến đăng ký tham gia hiến máu. Kết quả, Ban tổ chức đã tiếp nhận được 599 đơn vị máu. Số máu này sẽ góp phần giải quyết tình trạng khan hiếm máu hiện nay tại các cơ sở y tế ./.


Diệu Hằng

Thống kê truy cập

Đang truy cập:109

Tổng truy cập: 13964