Truy cập nội dung luôn

Sở công thương Bình dương

Binh duong department of Industry and trade

Khuyến công Bình Dương nghiệm thu đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy quang phổ phát xạ trong sản xuất sản phẩm cơ khí”

06-08-2019

Sáng ngày 25-7, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Phát triển công nghiệp (Trung tâm) vừa nghiệm thu và tổng kết Đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy quang phổ phát xạ trong sản xuất sản phẩm cơ khí” cho Công ty TNHH SX DV TM cơ khí Kim Chung,  thuộc đề án Khuyến công địa phương năm 2019.

Tham dự buổi nghiệm thu có Ông Phạm Thanh Dũng – PGĐ phụ trách Trung tâm; Ông Đặng Hòa Phong – Phó Phòng QLCN; Bà Trịnh Thị Hồng Châu – Giám đốc Công ty; Bà Lê Minh Phương – Phó Phòng Kinh tế thị xã Tân Uyên; Ông Nguyễn Thanh Thoại – Phó Chủ tịch phường Uyên Hưng, cùng các phóng viên Báo Bình Dương, Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương tham dự và đưa tin.

Tại buổi nghiệm thu, đơn vị thực hiện đã báo cáo tóm tắt về đề án đề nghị hỗ trợ, theo đó đơn vị thụ hưởng là Công ty TNHH  SX DV TM cơ khí Kim Chung, địa chỉ tại thửa đất số 173, tờ bản đồ số 34, khu phố 7, phường Uyên Hưng, thị xã Tân Uyên,  tổng mức đầu tư của đề án là 765 triệu đồng, kinh phí khuyến công địa phương hỗ trợ 200 triệu đồng. Thời gian thực hiện từ tháng 4 đến thang 7/2019. Máy móc thiết bị đề nghị hỗ trợ là máy quang phổ phát xạ phân tích thành phần kim loại, model PDA-MF do hãng Shimadzu (Nhật Bản) sản xuất.

Nhằm đáp ứng các đơn hàng ngày càng nhiều về số lượng lẫn giá trị và yêu cầu cao về kỹ thuật để tham gia chuỗi cung ứng phụ tùng ngành nước của Hiệp hội ngành nước Nhật Bản, Công ty đã có những thay đổi để cải thiện về công nghệ, kỹ thuật và thiết bị thí nghiệm tại chỗ để đáp ứng với tình hình kinh doanh. Bà Trịnh Thị Hồng Châu – Giám đốc Công ty cho biết: “Nếu như trước đây công ty thường phải mang các mẫu thử ra ngoài kiểm tra, các mẫu thử không đạt phải loại bỏ toàn bộ chi tiết đã rót từ mẻ nấu, rất tốn kém về công sức lao động, chi phí và thời gian. Thì việc đầu tư mới máy quang phổ phát xạ phân tích thành phần kim loại trong sản xuất các sản phẩm cơ khí là nhằm quản lý và ổn định thành phần chất lượng sản phẩm đúc được đồng đều trước và trong khi sản xuất, chủ động với kết quả phân tích, kiểm soát được chất lượng nguyên liệu đầu vào (hạng chế sản phẩm hỏng do không đủ thành phần kim loại theo yêu cầu của đơn vị đặt hàng) và cắt giảm phí thuê bên ngoài”.

 

Tại buổi nghiệm thu, các đại biểu đã tham quan thực tế nhà xưởng và máy móc thiết bị đề nghị hỗ trợ, sau khi xem xét quá trình vận hành, sản xuất và các chứng từ có liên quan đến máy móc thiết bị, thực hiện theo các văn bản hiện hành quy định về chính sách khuyến công theo đó ưu tiên hỗ trợ các đề án “sản xuất công nghiệp cơ khí” và thực tế triển khai, các bên đã thống nhất tiến hành ký biên bản nghiệm thu cơ sở theo hướng dẫn của Cục Công Thương địa phương làm căn cứ thanh quyết toán đề án.

Đề án đã triển khai đúng tiến độ và mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội nhất định, từ đó cho thấy nguồn kinh phí Khuyến công sẽ “mối nối” quan trọng trong việc trợ giúp các cơ sở CNNT có thêm điều kiện để ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất góp phần thực hiện thắng lợi cùng với mục tiêu chung của Đảng và Nhà nước trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.


Lượt xem: 179

Thống kê truy cập

Đang truy cập:514

Tổng truy cập: 336733